Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, "cấp tốc" đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp

Khôi Vũ

(Dân trí) - Sáng 22/6, nhiều cửa hiệu cắt tóc gội đầu tại Hà Nội đã đông đúc ngay sau khi thành phố cho phép mở cửa đón khách trở lại.

Tối ngày 21/6, Hà Nội đã có quyết định từ 0h ngày 22/6 cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà. Tuy nhiên các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Đối với nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Ghi nhận của PV, nhiều người đã đi cắt tóc ngay trong sáng 22/6. Anh Giáp Văn Duy (chủ một quán tóc, quận Thanh Xuân) cùng nhân viên đã dọn dẹp, chuẩn bị đồ đạc suốt đêm để chờ đón khách vào sáng nay.

"Sau khi biết tin được mở cửa trở lại, tôi gọi điện ngay cho nhân viên trong quán để anh em chuẩn bị đi làm. Sau thời gian không mở cửa, quán cắt tóc bụi bẩn, bừa bộn. Anh em xắn tay dọn đến đêm. Đồ nghề cắt tóc được vệ sinh kĩ càng, sẵn sàng đón khách" anh Duy chia sẻ.

Anh Sóng (chủ quán cắt tóc, quận Thanh Xuân) cho biết gần một tháng cửa hàng đóng cửa, nguồn thu nhập chính của gia đình bị mất đi, chi tiêu phải cắt giảm, cuộc sống gặp khó khăn. "Khi biết tin được mở cửa trở lại, cả gia đình tôi rất vui, cá nhân tôi thì nhớ nghề, muốn đi làm lại. Sáng tôi mở cửa từ sớm, tầm hơn 7 giờ là đã có khách tới cắt tóc. Cứ khách vào khách ra cho đến 11h trưa tôi vẫn chưa được nghỉ ngơi chút nào", anh Sóng chia sẻ.

Anh Tuấn Anh, một khách đến quán cắt tóc, chia sẻ: "Sau hơn 3 tuần "nhịn" cắt tóc thì tôi phải đi cắt tóc ngay khi hàng cắt tóc mở lại. Cái răng cái tóc là góc con người, vì thế tôi để tóc dài rất khó chịu. Sau khi cắt tóc xong tôi thấy con người như nhẹ nhàng hơn".

Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, cấp tốc đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp - 1

Nhiều người đã đi cắt tóc từ rất sớm.

Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, cấp tốc đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp - 2

Đa số các cửa hàng cắt tóc đều được dọn dẹp sạch sẽ từ tối hôm qua để sáng nay mở đón khách.

Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, cấp tốc đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp - 3

Anh Duy cho hay, sau khoảng 30 phút mở cửa, anh và nhân viên đã đón gần chục khách đến. 

Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, cấp tốc đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp - 4

Để đảm bảo giãn cách, nhiều người ngồi bên ngoài chờ đến lượt mình cắt tóc.

Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, cấp tốc đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp - 5

Nhiều tiệm tóc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh kĩ càng như đeo khẩu trang, tấm chắn giọt bắn...

Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, cấp tốc đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp - 6

Anh Tuấn (Thanh Xuân) cho biết: "Sau khi biết hàng cắt tóc được mở cửa, tôi đã đặt lịch từ đêm hôm qua. Tôi và bạn bè đùa nhau, hai việc nhất thiết phải làm là đi ăn phở và cắt tóc. Nhưng nay sợ đông nên tôi chọn cắt tóc trước rồi đi ăn phở sau".

Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, cấp tốc đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp - 7

Một cửa hàng ở đường Thái Thịnh đón hàng chục khách tới cắt tóc sau 2 tiếng mở cửa.

Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, cấp tốc đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp - 8

Đa phần người đến đây cắt tóc là người kinh doanh hoặc lao động tự do. "Tôi kinh doanh nên đi cắt tóc ngay sau khi các cửa hàng được mở cửa lại. Tôi nghĩ quán chưa đông vì nay là ngày trong tuần nhiều người vẫn phải đi làm chứ nay mà là thứ 7 hay chủ nhật thì khách kín cửa", anh Minh, thợ cắt tóc, cho hay.

Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, cấp tốc đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp - 9

Cũng theo nhận định của anh Quang, chủ hàng cắt tóc khác trên phố Thái Hà, dự kiến ngày cuối tuần này sẽ đông khách hơn vì mọi người được nghỉ làm.

Hà Nội: Nhiều người nhịn ăn sáng, cấp tốc đi xếp hàng cắt tóc, làm đẹp - 10

Trước đó, ngày 25/5, Hà Nội tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.