1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Thợ cắt tóc Hà Nội làm việc hết công suất trong ngày đầu nới lỏng...

Ngọc Ánh

(Dân trí) - Nhiều tiệm cắt tóc luôn trong tình trạng quá tải, khách phải đặt lịch trước hoặc ngồi chờ tới lượt, trong ngày đầu thành phố Hà Nội cho phép nới lỏng một số dịch vụ thiết yếu.

Thợ cắt tóc Hà Nội làm việc hết công suất trong ngày đầu nới lỏng... - 1

Trong buổi sáng ngày 22/6, sau khoảng 1 tiếng mở cửa hàng, anh Nguyễn Quang Nội đã phục vụ hơn 10 khách.

Sáng 22/6, ngay sau khi mở cửa khoảng 1h, cửa hàng cắt tóc của anh Nguyễn Quang Nội (SN 1989, quê Vĩnh Phúc) tại phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tiếp hơn 10 khách hàng.

Anh Nguyễn Quang Nội và toàn bộ nhân viên trong tiệm tóc phải làm việc liên tục. Càng về trưa, lượng khách tới quán khá đông. Nhiều người đến không chờ được đành phải hẹn sang chiều.

Trao đổi với PV, anh cho biết : "Tôi chỉ nhận cắt cho những người đã đặt lịch từ trước, tránh khách tới ồ ạt để giữ khoảng cách phòng dịch và đảm bảo cắt đúng theo yêu cầu của khách".

Thợ cắt tóc Hà Nội làm việc hết công suất trong ngày đầu nới lỏng... - 2

Nhân viên tại quán phải làm việc hết công suất.

Một combo cắt, gội, tại quán của anh giá khoảng 100.000 đồng, không tăng giá so với trước đó.

"Đứng cắt tóc lâu, tôi cũng hơi đau mỏi chân tay. Nhiều khách khó tính, tôi phải tập trung cao độ nhằm đảm bảo khi cắt xong sẽ ưng ý", anh Nguyễn Quang Nội chia sẻ.

Để đảm bảo các quy định phòng chống dịch, mọi người đến tiệm cắt tóc đều phải đeo khẩu trang, rửa tay và sát khuẩn.

Thợ cắt tóc Hà Nội làm việc hết công suất trong ngày đầu nới lỏng... - 3

Nhiều khách hàng phải ngồi chờ đến lượt.

Cũng trong tình trạng đông khách từ sáng sớm, anh Nguyễn Văn Đình - quản lý cửa hàng tóc trên phố Nguyễn Khang - đã phục vụ cho hơn 7 khách. Tại quán có 4-5 người đang chờ đến lượt để có mái tóc mới.

"Từ sáng các nhân viên tại cửa hàng phải luân phiên làm việc, người cắt, người chăm sóc tóc cho khách, người tư vấn, xong khách cũ lại đến lượt khách mới. Tuy mệt nhưng nhân viên trong quán đều vui vẻ, cố gắng để phục vụ khách hàng chu đáo nhất", anh Nguyễn Văn Đình tâm sự.

Thợ cắt tóc Hà Nội làm việc hết công suất trong ngày đầu nới lỏng... - 4

Chi phí một lần cắt, gội tại tiệm tóc của anh Nguyễn Văn Đình là 69.000 đồng.

Làm việc trong những ngày này, các nhân viên thường nhịn ăn xuyên trưa vì không có thời gian đi ăn, nhiều lần gọi cơm hộp nhưng cũng không kịp ăn vì còn bận làm cho khách.

Theo anh Nguyễn Văn Đình, khách ngày hôm nay có thể tăng gấp đôi so với ngày thường. Nhiều người đến cắt tóc nhưng cửa hàng của anh vẫn giữ mức giá 69.000 đồng cho một lần cắt, gội. Chính vì vậy, thu nhập của cửa hàng sẽ tăng không đáng kể.

 Anh Bùi Quang Hùng (SN 1990, quê Hải Dương), giám đốc Marketing của một chuỗi salon tóc nam ở Hà Nội cho biết, tất cả các cơ sở đều đã kín lịch hẹn của khách từ hôm qua.

Thợ cắt tóc Hà Nội làm việc hết công suất trong ngày đầu nới lỏng... - 5

Nhiều cửa hàng luôn đảm bảo giãn cách để mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

"Đa số mọi người đều hài lòng với dịch vụ của chúng tôi nên ngày bình thường, các salon vẫn luôn đông khách. Dù làm việc với tần suất cao, nhân viên vẫn tư vấn và chăm sóc khách tận tình", vị giám đốc trẻ cho biết.

Theo anh Bùi Quang Hùng, dù hôm nay nhu cầu khách nam cắt tóc tăng cao nhưng các salon của hệ thống phải giảm bớt số lượng thợ, nhân viên để có không gian an toàn cho khách hàng vì dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Tối 21/6, UBND TP Hà Nội ban hành công văn cho phép nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h ngày 22/6.

Cụ thể, UBND TP cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hằng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về)...