Thứ năm, 06/05/2021 - 10:54

Xử phạt chủ tài khoản Tiktok xúc phạm hình ảnh quốc kỳ Việt Nam

Dân trí

Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa xử phạt hành chính một chủ tài khoản TikTok số tiền hơn 3,7 triệu đồng vì đã đăng video xúc phạm hình ảnh quốc kỳ Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tá Nguyễn Văn Duân - Trưởng công an huyện Lục Ngạn vừa cho biết, qua công tác nắm tình hình, lực lượng công an đã phát hiện trên mạng xã hội TikTok xuất hiện tài khoản với tên gọi "HK" đăng tải một video clip có nội dung phản cảm, xúc phạm hình ảnh quốc kỳ Việt Nam.

Ngay sau đó, Công an huyện Lục Ngạn đã khẩn trương vào cuộc điều tra xác định chủ tài khoản TikTok trên là H.V.K. (SN 2004, trú tại xã Biên Sơn, Lục Ngạn). Tài khoản TikTok của H.V.K. có hơn 100 nghìn lượt đăng ký theo dõi, 1,4 triệu lượt thích.

Tại cơ quan Công an, H.V.K. khai nhận đăng ký sử dụng tài khoản TikTok với tên gọi "HK" từ tháng 6/2020. Vì muốn diễn theo xu hướng đang thịnh hành trên mạng xã hội này và nhằm mục đích thu hút nhiều người xem, tăng tương tác cho tài khoản, K. đã nghĩ ra việc lấy cờ Tổ quốc để quay clip. 

Sau khi đăng tải, thấy có nhiều bình luận lên án, phê phán hành vi của mình, K. đã gỡ video clip khỏi tài khoản. Quá trình làm việc, K. nhận thức được hành vi của mình trái với thuần phong mỹ tục, xúc phạm biểu tượng tinh thần thiêng liêng của Tổ quốc; đã cam kết không tái phạm.

Công an huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt H.V.K. 3.750.000 đồng.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm