Đắk Nông:

Xử lý nghiêm trường hợp lơ là, không cách ly trong phòng chống dịch Covid

(Dân trí) - Tỉnh ủy Đắk Nông yêu cầu nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đối với những trường hợp vi phạm, kiên quyết xử lý nghiêm.

Ngày 19/2, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức họp, nghe báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đắk Nông, tính đến ngày 18/2, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Lũy tích toàn tỉnh có 8342 trường hợp cách ly từ đầu năm 2021.

Từ đầu năm 2021 đến nay, ngành Y tế đã tiến hành lấy 474 mẫu xét nghiệm của các trường hợp nhập cảnh, nghi ngờ, cách ly tập trung... và kết quả 474 mẫu đều âm tính.

Xử lý nghiêm trường hợp lơ là, không cách ly trong phòng chống dịch Covid - 1
Cán bộ Y tế Đắk Nông phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 (ảnh: Sở Y tế)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh yêu cầu, cùng với bình tĩnh, nêu cao tinh thần cảnh giác, các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị và người dân tiếp tục theo dõi, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh để có phương án, kịch bản ứng phó phù hợp, với tinh thần không hạ cấp độ phòng chống dịch.

Đặc biệt, các cơ quan chức năng, địa phương phê bình, xử lý nghiêm các trường hợp lơ là, chủ quan, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tỉnh Đắk Nông sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp vi phạm để tạo sự cảnh tỉnh, răn đe.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Đình Trung ký ban hành văn bản hỏa tốc số 777/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh việc cách ly tại nhà trong phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định trong công tác cách ly y tế tại nhà trong phòng chống dịch Covid-19 theo Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo UBND các huyện, thành phố xử lý trách nhiệm của người đứng đầu tại các địa phương trong việc để xảy ra tình trạng buông lỏng cách ly.

Trước đó Dân trí đã thông tin, trong quá trình quản lý, giám sát và theo dõi các trường hợp cách ly y tế tại nhà, một số địa phương vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác quản lý, giám sát.

Ngày 17/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông phải có văn bản hỏa tốc, nhắc nhở các địa phương. Trong đó đặc biệt lưu ý, một số trường hợp thuộc diện cách ly y tế không thực hiện đúng các quy định trong công tác cách ly, tự ý rời khỏi nơi cách ly trước thời gian cho phép.

Đặc biệt, CDC Đắk Nông cho biết, còn có trường hợp ở TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đang cách ly y tế nhưng tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly

Đang được quan tâm