Hà Tĩnh:

Xử lý nghiêm nhà thầu làm liều gây mất điện diện rộng

(Dân trí) - Ngày 26/11, ông Nguyễn Quốc Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà, cho biết sẽ tiến hành cuộc họp và xử lý nghiêm đối với nhà thầu làm liều trong quá trình thi công gây mất điện trên diện rộng hôm 23/11.

Các cơ quan chức năng tiến hành tháo dỡ cột điện vi phạm

Các cơ quan chức năng tiến hành tháo dỡ cột điện vi phạm

Liên quan đến vụ việc nhà thầu là Công ty cổ phần xây lắp và vận tải thương mại Hoàng Dương bất chấp nguy hiểm, thi công dựng cột điện ẩu gây mất điện diện rộng, ông Nguyễn Phúc Phong, Giám đốc Điện lực Hà Tĩnh cho biết: “Trong khi đang vướng với đường điện 35kV nhưng phía công ty này vẫn cho nhân viên của mình lắp đặt hệ thống đường điện là hành động hết sức liều lĩnh, coi thường tính mạng con người”.

“Về nguyên tắc, nếu muốn kéo đường dây điện thì đơn vị đó phải có văn bản đề xuất để chúng tôi xem xét, qua đó có hướng hợp tác. Để đảm bảo an toàn chúng tôi sẽ ngắt điện cho họ thi công, đồng thời thông báo thời gian cắt điện để người dân được biết. Tuy nhiên, phía công ty này đã bỏ qua công đoạn đó và tùy tiện lắp đặt là hết sức nguy hiểm. Rất may hôm đó không có thiệt hại về người”, ông Phong nói thêm.

Cũng theo ông Phong thì mức xử phạt đối với vụ việc này có thể lên hàng chục triệu đồng.

Còn về phía UBND huyện Thạch Hà, ông Nguyễn Quốc Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết đang chỉ đạo các phòng chức năng liên quan tiến hành kiểm tra sự việc, đồng thời thống kê thiệt hại để có phương hướng xử lý.

“Sắp tới chúng tôi sẽ có một cuộc họp với nhà thầu để xem xét trách nhiệm cũng như có hướng xử lý nhưng vụ việc này chắc chắn sẽ phải xử lý nghiêm”, ông Hương cho biết.

Trước đó như Dân trí đã phản ánh mặc dù đang vướng đường dây điện 35kV nhưng Công ty cổ phần xây lắp và vận tải thương mại Hoàng Dương vẫn tiến hành cho dựng cột đường điện khác dẫn tới một vụ phóng điện nghiêm trọng, khiến hàng ngàn hộ dân ở 7 xã của huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh bị mất điện.

Điều đáng nói là khi các cơ quan chức năng phát hiện sự việc và nhiều lần yêu cầu đại diện phía công ty lên để cùng phối hợp giải quyết sự việc nhưng phía công ty này vẫn bất hợp tác.

Sinh Hiệp

Đang được quan tâm