Thứ tư, 13/03/2019 - 16:55

Quảng Ninh:

Xử lý chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi

Dân trí

Thông tin từ Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh hôm nay (13/3) cho biết, Sở đã chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh mời ông Đ.H.C. (là chủ trang Facebook cá nhân Đoàn Cường), ở phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đến làm việc về vấn đề đưa thông tin dịch tả lợn Châu Phi sai sự thật.

Xử lý chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi - 1

Chủ tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi tại buổi làm việc  (ảnh QTV)

 

Theo đó, tối ngày 10/3, một bài viết có nội dung: "Mọi người cảnh giác nhé… trưa hôm nay cô mình mua thịt lợn ở chợ Hà Lầm về nấu ăn, về nhà thái thịt ra thì nó như thế này đây… mọi người cảnh giác cao vì đã có dịch tả lợn về đến chợ Hà Lầm, Hạ Long rồi nhé” được đăng trên trên tài khoản Facebook Đoàn Cường. Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Ninh sau đó đã phát hiện thông tin trên là sai sự thật và có thông báo yêu cầu chủ tài khoản Facebook Đoàn Cường đến Sở Thông tin - Truyền thông làm việc.

Ngày 11/3, chủ trang Facebook Đoàn Cường đã chủ động gỡ nội dung sai sự thật nêu trên khỏi tài khoản của mình.

Chiều ngày 12/3, tại cuộc làm việc do Sở Thông tin - Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, ông Đ.H.C. đã nhận thức rõ hành vi đưa thông tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi của mình có thể gây ảnh hưởng tới các hộ chăn nuôi cũng như kinh doanh thịt lợn trên địa bàn TP Hạ Long. Đồng thời ông C. cũng đã thực hiện việc đính chính thông tin sai sự thật ngay sau khi kết thúc cuộc làm việc; gửi thư xin lỗi về việc làm của mình.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông, Sở sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những các tài khoản trên mạng xã hội thông tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi, tránh gây hoang mang dư luận xã hội.

An Nhiên