Yên Bái:

Xôn xao hình ảnh hòm gỗ trôi sông, bên trong chứa bùa ngải

(Dân trí) - Cơ quan chức năng cho biết, khi mở hòm gỗ ra phát hiện bên trong có chăn màn, quần áo và bùa ngải, chứ không phải thi thể trẻ nhỏ như tin đồn...

Xôn xao hình ảnh hòm gỗ trôi sông, bên trong chứa bùa ngải - 1

Chiếc hòm gỗ bên trong chứa  bùa ngải.

Ngày 11/12, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh kèm thông tin "tại đoạn đường tỉnh lộ gần bờ sông Hồng, đoạn Km190, thuộc địa phận xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, người dân phát hiện một hòm gỗ trôi vào bờ, khi mở ra thì phát hiện một thi thể trẻ em...".

Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Để làm rõ thông tin vụ việc này, chiều cùng ngày (11/12), trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Phạm Duy Thịnh - Trưởng Công an huyện Văn Yên cho biết, thông tin trên mạng xã hội đăng tải là chưa chính xác.

Xôn xao hình ảnh hòm gỗ trôi sông, bên trong chứa bùa ngải - 2

Hình ảnh và thông tin không chính xác đăng tải trên mạng xã hội.

Theo Thượng tá Thịnh, sự việc được người dân phát hiện ra lúc 9h ngày 11/12. Sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, phía Công an xã Châu Quế Thượng đã báo cáo ban đầu với đơn vị.

"Vào ngày hôm qua, khi phía Trung Quốc xả lũ đã cuốn trôi một hòm gỗ dạt vào bờ sông thuộc địa phận xã Châu Quế Thượng. Khi lực lượng chức năng mở chiếc hòm gỗ ra thì phát hiện bên trong có 3 tờ giấy ghi danh tính cùng chăn màn, quần áo. Bên trong hòm còn có cả bùa ngải do người ta bỏ vào. Có thể đây là hòm gỗ người ta bỏ đồ đạc của những người đã chết thả trôi sông khi chưa tìm thấy thi thể. Còn về chất bột trong hòm là do phù sa và cát chui vào bên trong", Thượng tá Thịnh thông tin.

Tin liên quan
Đang được quan tâm