Bạc Liêu:

"Xóa sổ" nhà kho hoành tráng sau 7 lần lập biên bản mới tìm được chủ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà kho hoành tráng xây trái phép, 7 lần kiểm tra và lập biên bản, lãnh đạo phường 7 (TP Bạc Liêu) cho biết đã tháo dỡ công trình.

Ngày 17/4, ghi nhận của PV Dân trí, công trình nhà kho xây trái phép trên đất dự án Cục quản lý thị trường Bạc Liêu thuộc phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã được tháo dỡ.

Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ khung cột thép tiền chế được tháo rời, có thể nhìn thấy rõ từ tuyến tránh quốc lộ 1 hướng từ Cà Mau lên Bạc Liêu.

Xóa sổ nhà kho hoành tráng sau 7 lần lập biên bản mới tìm được chủ - 1

Công trình nhà kho hoành tráng (khung đỏ) nằm cạnh tuyến tránh quốc lộ 1 qua địa bàn phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu trước khi tháo dỡ (Ảnh: Huỳnh Hải).

Trước đó, ông P.V.N. (ngụ TP Bạc Liêu, làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng) cũng đã xuất hiện và nhận là chủ công trình này. Ông N. cam kết tự tháo dỡ công trình.

Sau khi công trình được tháo dỡ, thông tin với PV Dân trí, ông Hồng Văn Vẹn - Phó Chủ tịch UBND phường 7, TP Bạc Liêu - cho biết: "Ngày 18/4, phường sẽ gửi báo cáo vụ việc về UBND TP Bạc Liêu và xin ý kiến chỉ đạo hướng xử lý tiếp theo".

Xóa sổ nhà kho hoành tráng sau 7 lần lập biên bản mới tìm được chủ - 2

Toàn bộ khung thép tiền chế làm nhà kho...

Xóa sổ nhà kho hoành tráng sau 7 lần lập biên bản mới tìm được chủ - 3

... nay đã được tháo dỡ hết ngày 17/4 (Ảnh: Huỳnh Hải).

Như Dân trí đã phản ánh, một khu nhà kho khá hoành tráng được xây dựng trên phần đất đã có quyết định thu hồi để làm trụ sở Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu, cạnh tuyến tránh quốc lộ 1, thuộc phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Từ ngày 2/3-30/3, UBND phường 7 đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra và 7 lần lập biên bản vi phạm. Đáng nói, dù đã lập biên bản 7 lần nhưng địa phương vẫn không xác định được ai là chủ của công trình này.

Cơ quan chức năng xác định, nhà kho xây dựng chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị do Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất Bạc Liêu quản lý, với diện tích vi phạm hơn 297 m2; xây dựng công trình khác trong phạm vi đất dành cho đường bộ, diện tích vi phạm hơn 52 m2.

Ngày 13/4, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu có quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình nhà kho xây trái phép trên đất dự án Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu. Trong đó, yêu cầu việc khắc phục hậu quả là phải khôi phục lại tình trạng ban đầu, trả lại đất đã chiếm và tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Chiều 16/4, Phó Chủ tịch UBND phường 7 Hồng Văn Vẹn cho biết, khi cơ quan chức năng lên kế hoạch để tháo dỡ công trình nhà kho xây trái phép thì ông P.V.N. xuất hiện và đã đứng ra nhận là chủ công trình này.