Thứ hai, 04/04/2016 - 13:31

Xem lại hình ảnh Biên phòng Việt Nam bắt tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

Dân trí Khi tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền hải lãnh nước ta bị bộ đội biên phòng Hải Phòng phát hiện đã quay đầu bỏ chạy. Tuy nhiên con tàu đã bị khống chế và đưa về nội địa tạm giữ để xứ lý theo quy định.
 >> Hành trình truy bắt tàu Trung Quốc mang dấu hiệu lạ
 >> Bắt tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam

Hình ảnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam bắt giữ tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền trên biển.

Như đã đưa tin, vào lúc 15h30 ngày 31/3/2016, trong khi làm nhiệm vụ tại tọa độ 190 44’N - 1070 20’ E cách đường phân định Vịnh Bắc Bộ 12 hải lý về phía Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ, Biên đội 1 - Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng TP Hải Phòng đã phát hiện, bắt giữ tàu Quỳnh Dương Phổ. Đây là tàu Trung Quốc có số hiệu 13056, công suất máy 221 kw, trên tàu có 3 thuyền viên quốc tịch Trung Quốc do Đàm Thủy Dương (SN 1978 ở Đông Bản, Liêm Giang, Quảng Đông, Trung Quốc) làm thuyền trưởng, xâm phạm trái phép chủ quyền vùng biển Việt Nam.

Khi bị phát hiện, tàu này đã quay đầu bỏ chạy nhưng không thoát được sự truy đuổi, bắt giữ kịp thời của lực lượng biên phòng Hải Phòng.

Hành trình truy đuổi và khống chế con tàu vi phạm khá nguy hiểm. Nhất là quãng thời gian hơn 1 ngày đêm lênh đênh trên biển để áp tải tàu và thuyền viên vi phạm về đất liền xử lý.

Hiện ban chỉ huy Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Hải Phòng đang tạm giữ con tàu và các thuyền viên Trung Quốc vi phạm lãnh hải Việt Nam chờ ý kiến chị đạo của cấp trên để xử lý theo luật định.

Thu Hằng