Thứ hai, 03/02/2020 - 17:52

Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona

Dân trí

Bác bỏ hoài nghi việc kiểm tra nồng độ cồn sẽ làm lây nhiễm dịch bệnh do virus corona, những ngày qua lực lượng CSGT Hà Nội vẫn tiến hành kiểm tra nồng độ cồn các tài xế. Từ ngày 3/2, các CSGT bắt đầu sử dụng khẩu trang y tế trong khi thi hành công vụ.

Xem CSGT Hà Nội xử lý vi phạm nồng độ cồn giữa dịch corona.

 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 1

Theo ghi nhận của PV Dân trí vào chiều cùng ngày, tại ngã tư Bà Triệu - Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) đã được trang bị khẩu trang trong quá trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 2

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an yêu cầu lực lượng CSGT toàn quốc thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn nhưng khi thực hiện phải đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ.

 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 3
 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 4

Liên quan đến lo lắng của người dân khi đo nồng độ cồn có thể bị lây virus corona, lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế khẳng định, việc kiểm tra nồng độ cồn đều thổi bằng ống thổi 1 lần. Điều này hoàn toàn ngăn ngừa được các dịch bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, đường tiêu hóa.

 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 5
 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 6

Chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 1 sử dụng ống thổi một lần khi đo nồng độ cồn trên phố Bà Triệu.

 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 7

Lực lượng CSGT đeo khẩu trang trong quá trình làm việc, tiếp xúc với người tham gia giao thông.

 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 8

Khoảng 1h30 chiều cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT số 1 phát hiện 1 trường hợp người tham gia giao thông (bên trái) đi xe máy nghi vi phạm nồng độ cồn nên ra hiệu lệnh dừng lại để kiểm tra.

 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 9

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng yêu cầu đo nồng độ cồn thì người này từ chối hợp tác. Đối với lỗi vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông này bị lập biên bản với mức phạt cao nhất về vi phạm nồng độ cồn, tương đương mức phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng...

 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 10
 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 11

Theo Trung tá Vũ Văn Hoài - Đội trưởng Đội Khám nghiệm, tuyên truyền Luật giao thông (Phòng CSGT), trong đợt dịch lần này, các cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng đã được tập huấn, trang bị đầy đủ khẩu trang y tế. Việc đeo khẩu trang nhằm phòng ngừa dịch bệnh cho chính bản thân và người khác, đặc biệt là trong công tác xử lý vi phạm giao thông.

 Xem CSGT Hà Nội đo nồng độ cồn giữa dịch corona - 12

Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 4 đeo khẩu trang khi làm việc với người dân tại trụ sở đơn vị.

Nguyễn Trường - Tiến Nguyên