TPHCM:

Xe quá khổ lại “đội” cầu vượt

(Dân trí) - Một chiếc xe đầu kéo chở xe cuốc khi chui qua gầm cầu vượt Quang Trung (quận 12, TPHCM) đã bị mắc kẹt lại do quá khổ. Đây là lần thứ 3 cây cầu này bị các xe quá khổ “đội” lên và phải mất nhiều giờ mới “giải cứu” được các phương tiện.

Chiếc xe đầu kéo chở theo xe cuốc dính chặt dưới gầm cầu vượt Quang Trung
Chiếc xe đầu kéo chở theo xe cuốc "dính" chặt dưới gầm cầu vượt Quang Trung

Sự cố giao thông xảy ra đêm 5/9, khi chiếc xe đầu kéo mang BKS 51C - 265.55 kéo theo rơ-moóc BKS 51R- 025.48 chở chiếc xe cuốc lưu thông trên quốc lộ 1A, hướng từ Suối Tiên về ngã tư An Sương. Vừa chui qua cầu vượt Quang Trung thì phần cần của xe cuốc bị mắc kẹt cứng lại dưới gầm cầu.

Nguyên nhân được xác định là do thiết kế cầu vượt Quang Trung chỉ cao 4,3m, trong khi đó, xe đầu kéo chở xe cuốc cao đến gần 5m.

Chợ quá khổ nên cần xe cuốc đã vướng vào gầm cầu vượt
Chợ quá khổ nên cần xe cuốc đã vướng vào gầm cầu vượt

Sau khi sự cố xảy ra, tài xế cùng phụ xe nhanh chóng “giải cứu” bằng cách xả hơi các bánh xe nhằm giảm chiều cao nhưng chiếc đầu kéo và xe cuốc vẫn kẹt cứng. Hơn 2 giờ vật lộn và được sự trợ giúp của một xe ben khác, hiện trường vụ xe đầu kéo chở máy cuốc mới được giải tỏa.

Đây không phải là lần đầu tiên cầu vượt Quang Trung bị các xe quá khổ “đội” lên. Trước đó, vào chiều 15/6, xe tải 57L- 5234 chở theo hai máy công nghiệp khi lưu thông qua đây đã vướng phải gầm cầu khiến hai máy công nghiệp nặng hàng chục tấn bị rơi thẳng xuống đường, đè lên dải phân cách.

Hay vụ việc xảy ra vào tối 14/5, xe đầu kéo BKS 57L - 8728 kéo theo rơ-moóc BKS 51R- 01275 chở dàn máy phục vụ công trình xây dựng cũng bị mắc kẹt dưới gầm cầu vượt Quang Trung.

Tất cả các sự cố không gây thương tích về người nhưng làm ảnh hưởng đến kết cấu, tuổi thọ của cây cầu vượt này; đồng thời làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông trên quốc lộ 1A.

Trung Kiên - Sỹ Phương