Thứ sáu, 03/03/2017 - 19:57

Lào Cai:

Xe khách lao xuống vực sâu 100m, 1 người tử vong, nhiều người bị thương

Dân trí

Hơn 17h chiều nay (3/3), một chiếc xe khách đang di chuyển trên quốc lộ 4D, khi đến địa phận xã Tòng Sành của huyện Bát Xát, Lào Cai đã bất ngờ lao xuống vực khiến 20 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Đến 20h30 tối nay, một nạn nhân của vụ tai nạn đã tử vong.

Những người chúng kiến vụ tai nạn kể trên cho biết, chiếc xe khách mang biển kiểm soát 29B - 01122 đã lao xuống vực ta tuy âm tại km 16 quốc lộ 4 D Lào Cai - Sa Pa, lăn nhiều vòng và dừng lại khi mắc phải gốc cây.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh CTV cung cấp).
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh CTV cung cấp).

Trao đổi với phóng viên Dân trí đầu giờ tối nay, đại diện lãnh đạo Công an huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết, xe khách loại 24 chỗ di chuyển trên quốc lộ 4D hướng từ Sa Pa về Lào Cai, khi xe đi đến địa phận xã Tòng Sành (Bát Xát - Lào Cai) thì bất ngờ lao xuống vực sâu. Vụ tai nạn làm nhiều người trong xe khách bị thương phải nhập viện cấp cứu, chiếc xe khách bị hư hỏng nặng.

"Toàn bộ số người bị thương đã được đưa đi viện điều trị, chúng tôi chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong cũng như chưa có con số chính xác số người bị thương. Lực lượng chức năng đang có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Chiếc xe lao xuống vực ở độ sâu cách mặt đường khoảng 100m" - vị lãnh đạo Công an huyện Bát Xát thông tin.

Ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát đang cùng với đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này cũng xác nhận với phóng viên Dân trí, không có nạn nhân tử vong tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe bị lao xuống vực là xe chở khách du lịch...

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên lúc 20h30 cùng ngày, ông Hồ Cao Khải, Phó Giám đốc Sở GTVT Lào Cao cho biết: "Tính đến thời điểm hiện tại (lúc 20h30') đã có một phụ nữ tử vong và 19 người khác bị thương. Toàn bộ số người bị thương đã được đang được các bác sỹ của Bệnh viện Đa Khoa Lào Cai tích cực điều trị. Hiện trường vụ việc cũng được lực lượng chức năng cơ bản giải quyết xong".

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai và chính quyền nơi vụ tai nạn giao thông xảy ra tổ chức khắc phục hậu quả, trước mắt tập trung cứu chữa người bị thương nặng, điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này, xử lý theo quy định pháp luật.

Sau đây là một số hình ảnh về vụ tai nạn:

Xe khách lao xuống vực sâu 100m, 1 người tử vong, nhiều người bị thương - 2

Xe khách lao xuống vực sâu 100m, 1 người tử vong, nhiều người bị thương - 3

Xe khách lao xuống vực sâu 100m, 1 người tử vong, nhiều người bị thương - 4

Xe khách lao xuống vực sâu 100m, 1 người tử vong, nhiều người bị thương - 5

Xe khách lao xuống vực sâu 100m, 1 người tử vong, nhiều người bị thương - 6

Xe khách lao xuống vực sâu 100m, 1 người tử vong, nhiều người bị thương - 7

Phạm Ngọc Triển - Nguyễn Dương