Ninh Thuận:

Xe khách lao xuống hố, 16 người nhập viện

(Dân trí) - Ít nhất 16 người trên xe khách đã bị thương phải đưa đến bệnh viện cấp cứu trong vụ tai nạn xảy ra vào sáng nay 5/2 trên quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Kiềng Kiềng, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe khách loại 16 chỗ mang BKS 53N-7656 chở 16 người lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Nam - Bắc; khi vừa đến cầu Ba Cống, bất ngờ chiếc xe bị mất lái lao sang phải rồi rơi xuống hố sâu phía dưới cầu.

Bị rơi từ độ cao khoảng 3m, chiếc xe khách lật nghiêng, tất cả người ngồi bên trong bị mắc kẹt, chấn thương. Sau khi được giải cứu, những nạn nhân này được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, hoảng loạn.

"Nghe tiếng động mạnh, tôi chạy ra thì hốt hoảng phát hiện chiếc xe khách cắm đầu xuống hố bên đường. Lúc này, nhiều hành khách bị mặc kẹt, la hét cầu cứu. Ngay sau đó, tôi cùng nhiều người dân khác phá đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Ninh Thuận”, anh Trần Văn Bình (người tham gia giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong xe khách) kể lại.

Sự cố xảy ra khiến tất cả hành khách trên bị thương, xe cứu hộ đang giải tỏa hiện trường
Sự cố xảy ra khiến tất cả hành khách trên bị thương, xe cứu hộ đang giải tỏa hiện trường

Sau vụ tai nạn, lực lượng CSGT huyện Thuận Bắc đã có mặt giải quyết hiện trường và điều tiết giao thông; 1 xe cứu hộ cũng được điều đến kéo chiếc xe gặp nạn lên.

Đến trưa cùng ngày, cơ quan chức năng vẫn đang xử lý vụ việc.

Cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến xe khách. Xe khách mang BKS 43B-010.26 do anh Trần Văn Hồng (SN 1983, trú Nam Đàn, Nghệ An) điều khiển, khi đang lưu thông trên QL 1A đoạn qua huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị thì bất ngờ lao xuống ruộng lúa. Thời điểm chiếc xe bị lật, trên xe có 2 tài xế và một phụ xe nhưng cả 3 đều may mắn thoát nạn.

Chiếc xe khách đã được cẩu lên mặt đường
Chiếc xe khách đã được cẩu lên mặt đường

Tại hiện trường, xe khách bị lật nghiêng dưới ruộng, cabin của xe bị vỡ nát. Người điều khiển xe cho biết, nguyên nhân xảy ra tai nạn là do ngủ gật nên mất lái và xe bị lao xuống ruộng. Đến gần trưa, xe khách này mới được xe chuyên dụng cẩu lên mặt đường.

Thế Phong - Đăng Đức

Đọc thêm