1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Thanh Hóa:

Xe đầu kéo gây náo loạn trên phố: Tài xế khai do... sức ép công việc (!)

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc tài xế xe đầu kéo đánh võng, gây náo loạn trên đường phố Thanh Hóa, Đội CSGT, Công an thành phố Thanh Hóa đã tiến hành làm việc và lập biên bản vi phạm đối với tài xế chiếc xe nêu trên.

>> Tài xế điều khiển xe đầu kéo đánh võng... gây náo loạn trên phố

Trung tá Phạm Việt Giang - Đội phó Đội CSGT, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, qua tra cứu thì chiếc xe mang BKS 36C-134.95 thuộc Công ty TNHH XDTM Hoàng Linh có trụ sở tại xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Tài xế chiếc xe đầu kéo đến làm việc tại cơ quan Công an
Tài xế chiếc xe đầu kéo đến làm việc tại cơ quan Công an

Ngày 7/2, lực lượng CSGT, Công an thành phố Thanh Hóa đã trực tiếp vào phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia và Công an xã Trường Lâm đến làm việc với lãnh đạo công ty này.

Cũng theo Trung tá Giang, trong ngày 8/2, lái xe đầu kéo rơ-moóc 36C-134.95 đã đến làm việc. Bước đầu lái xe khai là do sức ép công việc phải giao trả hàng hóa không để chậm giờ nên mới xảy ra sự việc trên. Đội CSGT, Công an thành phố Thanh Hóa đã lập biên bản trường hợp nêu trên về các lỗi vi phạm: Điều khiển xe vận chuyển hàng hóa trên xe không chằng buộc chắc chắn; chống đối hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông và lùi xe trên đường một chiều.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 10h30 ngày 5/2, Tổ công tác của Đội CSGT, Công an thành phố đang làm nhiệm vụ thì phát hiện xe đầu kéo mang BKS 36C-134.95 lưu thông trên đại lộ Đông - Tây, thuộc phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa. Chiếc xe đầu kéo chở máy xúc và nhiều khúc gỗ không có dây níu giữ gây mất an toàn giao thông.

Chiếc xe lạng lách, đánh võng trên đường phố
Chiếc xe lạng lách, đánh võng trên đường phố

Tổ công tác của Đội CSGT, Công an thành phố Thanh Hóa đã ra tín hiệu yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Khi lực lượng CSGT yêu cầu, tài xế chiếc xe nêu trên có dừng lại, nhưng không xuống xuất trình giấy tờ. Sau đó bất ngờ tài xế lại điều khiển xe tháo chạy và đánh võng trên đường gây náo loạn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhiều người tham gia giao thông qua đoạn đường này đã phải dừng lại hoặc nép vào lề đường để đảm bảo an toàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an thành phố Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Lê