Xác định nguyên nhân khiến hàng loạt người ngất xỉu ở siêu thị Big C

(Dân trí) - Vào cuộc xác minh, Công an quận Nam Từ Liêm bước đầu làm rõ nguyên nhân khiến hàng loạt khách hàng và nhân viên siêu thị Big C The Garden ngất xỉu là do không khí ngột ngạt, nhiễm độc vì quá nhiều xe máy đang nổ chờ ra ngoài.

Như Dân trí đã đưa tin, từ chiều tối ngày 14/3, hàng loạt khách hàng đột nhiên ngất xỉu ở siêu thị Big C The Garden (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Rất nhiều người khó thở, nôn ọe, nằm ở hành lang siêu thị. Một số nạn nhân được đưa lên xe taxi hoặc xe ô tô con chở đến bệnh viện cấp cứu.

Nhiều khách hàng và nhân viên siêu thị Big C The Garden được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhiều khách hàng và nhân viên siêu thị Big C The Garden được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trong tối ngày 14/3, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã tiếp nhận khoảng 20 trường hợp có triệu chứng buồn nôn, khó thở, đau bụng, hoa mắt chóng mặt… được chuyển tới từ siêu thị Big C. Sau khi được sơ cứu, 5 người được đưa về do tình trạng ổn định hơn. 13 người khác tiếp tục được theo dõi.

Ngày 15/3, Đại tá Trần Quang Trong - Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm - cho biết, ngay khi nhận thông tin về vụ việc, Công an huyện đã lập tổ điều tra để làm rõ. Qua đó, bước đầu, cơ quan công an xác định, tầng hầm của tòa nhà nơi siêu thị Big C hoạt động quá ngột ngạt, không có hệ thống quạt thông gió.

Chiều tối 14/3, trong hầm có quá nhiều xe máy đang nổ để chờ ra ngoài, khiến không khí thêm ngột ngạt, nhiễm độc. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người bị khó thở, ngất xỉu.

Theo quan sát của chúng tôi, tòa nhà nơi siêu thị Big C hoạt động có 5 tầng nổi và 3 tầng hầm. Siêu thị Big C nằm ở tầng hầm thứ 3.

Thông tin từ Bệnh viện 19-8, đến sáng 15/3, các bệnh nhân vụ ngạt khí tại siêu thị Big C The Garden đã được xuất viện. Trước đó, các bệnh nhân này được đưa vào phòng cấp cứu trong trạng thái mê sảng, một số có biểu hiện co rút cơ, khó thở.

Khánh Linh

Đang được quan tâm