Thái Bình:

Xác định được mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ ngoài ruộng giữa trưa nắng

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đã xác định được mẹ của bé gái bị bỏ rơi ngoài ruộng giữa trưa nắng ở xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình, là người phụ nữ tên P.T.H, trú tại xã này.

Thông tin từ UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng cho biết, sau một thời gian điều tra, xác minh, cơ quan chức năng đã xác định được người mẹ bỏ rơi bé gái sơ sinh tại ruộng khoai nước dưới trời nắng 40 độ C vào ngày 26/7. Cháu bé khi đó đã tử vong do bệnh tình diễn biến quá nặng sau 20 ngày nằm viện.

Xác định được mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ ngoài ruộng giữa trưa nắng - 1

Sau một thời gian điều tra, xác minh, cơ quan chức năng đã xác định được người mẹ bỏ rơi bé gái sơ sinh tại ruộng khoai nước dưới trời nắng 40 độ C vào ngày 26/7.

Cụ thể, sau khi có kết quả giám định ADN, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng đã xác định được người mẹ của cháu bé là P.T.H. (SN 1994), trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng. Sau khi xác định được mẹ của cháu bé, cơ quan công an có thông báo cho địa phương và triệu tập người này về trụ sở để làm việc.

P.T.H. chính là con dâu của ông Nguyễn Văn Cừ, ở xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, người phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên ruộng khoai của gia đình.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, đến 22h tối hôm qua, P.T.H. được cơ quan chức năng cho về nhà để chờ xử lý.

Theo chính quyền địa phương, P.T.H. ở nơi khác lấy chồng về sinh sống tại xã Đông Vinh, P.T.H. hiện có 3 con, cháu nhỏ nhất hiện khoảng 2 tuổi. Nếu tính cả cháu bé bị bỏ rơi thì là con thứ 4.

Xác định được mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ ngoài ruộng giữa trưa nắng - 2

20 ngày được các bác sĩ tận tình chăm sóc, chữa trị nhưng do thể trạng sơ sinh non yếu, bệnh tình diễn biến phức tạp, do nhiễm khuẩn nặng, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng đã tử vong vào ngày 14/8

Trước đó, vào trưa 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ, ở xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, khi đi ra thửa ruộng trồng khoai của gia đình thì phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại đây. Chạy vội lại kiểm tra, vợ chồng ông Cừ thấy bé gái không được quấn tã hay mặc quần áo, da đỏ lựng vì bỏng nhiệt (vì thời điểm này nắng gắt, khoảng 40 độ), dây rốn của bé còn nhưng đã héo.

Ngay lập tức, vợ chồng ông Cừ đã đưa bé gái đến Trạm y tế xã Đông Vinh đồng thời báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Cháu bé ngay sau khi được sơ cứu tại Trạm y tế xã Đông Vinh đã được đưa lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đẻ non, gãy xương đòn phải, rối loạn đông máu, rối loạn toan kiềm và bỏng độ 1, 1/2 người trái.

20 ngày được các bác sĩ tận tình chăm sóc, chữa trị nhưng do thể trạng sơ sinh non yếu, bệnh tình diễn biến phức tạp, do nhiễm khuẩn nặng, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng đã tử vong.

Bài liên quan
Đang được quan tâm