Thái Bình:

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng giữa trưa nắng

(Dân trí) - Một bé gái sơ sinh không được quấn tã, bị bỏ rơi ngoài ruộng giữa trưa nắng nóng. Lúc được phát hiện, da của bé gái sơ sinh đã đỏ ửng vì bỏng nhiệt, bé thoi thóp thở.

Ông Phạm Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, xác nhận trên địa bàn xã này vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại một thửa ruộng ngoài cánh đồng trong xã.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng giữa trưa nắng - 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng giữa trưa nắng gần 40 độ C

Cụ thể vào trưa 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ, người ở xã Đông Vinh, khi đi ra thửa ruộng trồng khoai của gia đình thì phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại đây. Chạy vội lại kiểm tra, vợ chồng ông Cừ thấy bé gái không được quấn tã hay mặc quần áo, da đỏ lựng vì bỏng nhiệt (vì thời điểm này nắng gắt, khoảng 40 độ), dây rốn của bé còn nhưng đã héo.

Ngay lập tức, vợ chồng ông Cừ đã đưa bé gái đến Trạm y tế xã Đông Vinh đồng thời báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Theo ông Tuấn: “Thời điểm đưa vào trạm xá, thể trạng cháu bé rất yếu, cháu không khóc nổi, thở khọt khẹt, dây rốn còn nguyên, người thì lấm lem bùn đất, có lẽ cháu bé đã bị bỏ rơi khá lâu dưới trời nắng nóng gay gắt buổi trưa".

Cháu bé ngay sau khi được sơ cứu tại Trạm y tế xã Đông Vinh đã được đưa lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình để cấp cứu. Phía Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cho biết, khi tiếp nhận, bé gái sơ sinh trong tình trạng khó thở, người tím tái, bỏng ngoài da (do bị để ngoài nắng lâu), thâm tím vùng bụng, dây rốn héo, cân nặng 2,4kg...

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng giữa trưa nắng - 2

Các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thái Bình đang tích cực điều trị cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

Sau khi thăm khám và làm các biện pháp lâm sàng, cháu bé được xác định nhiễm trùng dây rốn, có dấu hiệu gãy xương đòn (xương quai xanh). Cho đến thời điểm hiện tại bé vẫn đang được hồi sức tích cực tại khoa cấp cứu sơ sinh. Hiện bé rất yếu, vẫn phải thở oxy, nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch.

Phía UBND xã Đông Vinh đã tiến hành thông tin trên loa truyền thanh của xã và các xã lân cận để thông báo sự việc, tìm lại người thân cho cháu bé.

Ông Phạm Thanh Tuấn cho biết thêm: "Hiện xã giao việc chăm sóc cháu bé cho Trạm Y tế, Hội Phụ nữ và một gia đình ở thôn Văn Ông Trung tình nguyện đứng ra nhận... Việc cấp bách bây giờ là cứu tính mạng cháu. Sau đó nếu người thân của cháu không đến nhận, chính quyền địa phương sẽ thực hiện các thủ tục tiếp theo theo luật định".

Đang được quan tâm