Thái Bình:

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng giữa trưa nắng đã tử vong

(Dân trí) - Sau 20 ngày được chữa trị, do thể trạng sơ sinh non yếu, bệnh tình diễn biến phức tạp, bé gái bị bỏ rơi ngoài ruộng giữa trưa nắng ở xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình đã tử vong.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thái Bình cho biết, sau 20 ngày được các bác sĩ tận tình chăm sóc, chữa trị nhưng do thể trạng sơ sinh non yếu, bệnh tình diễn biến phức tạp, do nhiễm khuẩn nặng, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng đã tử vong.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng giữa trưa nắng đã tử vong - 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng đã tử vong.

Trước đó, vào trưa 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ, ở xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, khi đi ra thửa ruộng trồng khoai của gia đình thì phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại đây. Chạy vội lại kiểm tra, vợ chồng ông Cừ thấy bé gái không được quấn tã hay mặc quần áo, da đỏ lựng vì bỏng nhiệt (vì thời điểm này nắng gắt, khoảng 40 độ), dây rốn của bé còn nhưng đã héo.

Ngay lập tức, vợ chồng ông Cừ đã đưa bé gái đến Trạm y tế xã Đông Vinh đồng thời báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Cháu bé ngay sau khi được sơ cứu tại Trạm y tế xã Đông Vinh đã được đưa lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đẻ non, gãy xương đòn phải, rối loạn đông máu, rối loạn toan kiềm và bỏng độ 1, 1/2 người trái.