Quảng Trị:

Vượt qua cầu tràn thăm người thân, nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi

(Dân trí) - Khi đi qua cầu tràn để về thăm người thân tại huyện Đakrông (Quảng Trị) do mưa lớn, nước lũ lên nhanh và chảy xiết khiến một thanh niên bị cuốn trôi, mất tích.

Sáng 17/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, khoảng 18h30 ngày 16/10, anh H.V.D. (SN 2001, trú ở Khóm 6, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) đi qua cầu tràn tại thôn Ly Tôn, xã Tà Long, huyện Đakrông, lúc này do mưa lớn, nước lũ lên nhanh và chảy xiết đã cuốn anh D. mất tích.

Được biết, anh D. đi từ huyện Hướng Hóa về huyện Đakrông để thăm người thân. Sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền huyện Đakrông đã khẩn trương huy động lực lượng công an, biên phòng cùng công an xã Tà Long và các xã lân cận phối hợp với lực lượng các nhà máy thủy điện trên địa bàn, dân quân tự vệ các xã đi dọc bờ sông để tìm kiếm nạn nhân.

Vượt qua cầu tràn thăm người thân, nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi - 1

Lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo ở khu vực nguy hiểm (Ảnh: Công an xã Tà Long).

Tuy nhiên, do mưa lớn, nước lũ ở sông Đakrông dâng cao và chảy xiết nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đang tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Được biết, từ hôm qua (16/10) do mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ, chia cắt tại một số ngầm tràn trên địa bàn vùng núi huyện Đakrông. UBND huyện Đakrông đã chỉ đạo các đơn vị liên quan cắt cử lực lượng ứng trực, cắm biển cảnh báo không cho người và phương tiện qua lại tại các cầu tràn, khu vực nguy hiểm.