Thứ năm, 01/07/2021 - 18:57

Vượt mốc 100 ca Covid-19, Long An giãn cách xã hội nhiều "điểm nóng"

Dân trí

Từ 0h ngày 2/7, Long An áp dụng Chỉ thị số 15 tại một số địa bàn thuộc TP Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc.

Vượt mốc 100 ca Covid-19, Long An giãn cách xã hội nhiều điểm nóng - 1

Long An áp dụng Chỉ thị số 15 tại một số địa bàn thuộc TP Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc.

Chiều 1/7, thông tin từ UBND tỉnh Long An, địa bàn đã ghi nhận 123 ca mắc Covid-19, trong đó 16 ca nhập cảnh. Riêng 2 ngày qua, tỉnh ghi nhận thêm 34 bệnh nhân. Trong đó, Bộ Y tế đã cấp mã số BN17057 đến BN17082; BN17099 đến BN17100 và BN 17063 đến BN 17066.

Trong số này có 17 ca tại Bệnh viện Đa khoa Long An, 4 ca tại huyện Bến Lức là thân nhân của nữ bệnh nhân 1628, 5 ca là F1 thành F0 trong khu cách ly; 5 ca liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn (đều đã được cách ly từ trước) và 3 ca tại huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng...

Để siết chặt hơn công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh Long An có công văn số 6224/UBND-VHXH. Trong đó, đáng chú ý là việc áp dụng chỉ thị 15 tại nhiều "điểm nóng" ở TP Tân An và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc.

Cụ thể, các điểm áp dụng như sau: TP Tân An gồm các phường 2, 3, 4, 7 và phường Tân Khánh, phường Khánh Hậu, xã Bình Tâm, xã Lợi Bình Nhơn và xã Nhơn Thạnh Trung.

Huyện Bến Lức gồm: thị trấn Bến Lức, xã An Thạnh, xã Tân Bửu, xã Mỹ Yên, xã Phước Lợi và xã Long Hiệp. Huyện Đức Hòa gồm: xã Đức Hòa Đông, xã Đức Hòa Hạ, xã Mỹ Hạnh Nam, xã Mỹ Hạnh Bắc, xã Hựu Thạnh, xã Lộc Giang, thị trấn Đức Hòa và thị trấn Hậu Nghĩa.

Huyện Cần Đước gồm: xã Long Định, xã Long Cang, xã Long Khê và xã Long Trạch. Huyện Cần Giuộc (3 xã và một phần thị trấn Cần Giuộc), gồm: xã Long Hậu, xã Phước Lý, xã Long Thượng, 7 khu phố (Tân Xuân, Tân Phước, Kim Điền, Kim Định, Long Phú, Thanh Hà, Trị Yên) của thị trấn Cần Giuộc.

Vượt mốc 100 ca Covid-19, Long An giãn cách xã hội nhiều điểm nóng - 2

Tiếp tục ngừng hoạt động nhiều dịch vụ để phục vục công tác phòng chống dịch. 

Cũng theo công văn trên, Long An tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách trên toàn địa bàn tỉnh như: tạm dừng các hoạt động, dịch vụ: karaoke, vũ trường, spa, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng; câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, phòng tập gym, các điểm truy cập Internet; hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu.

Không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Tạm ngưng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, trừ hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng và xe đưa, rước công nhân. Giao Sở Giao thông vận tải có thông báo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện cụ thể.

Xuân Hinh

Đáng quan tâm
Mới nhất