Tặng 1 tỉ đồng giúp đỡ học sinh "vùng nóng" bởi đại dịch Covid-19

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Quỹ Khuyến học Việt Nam, phối hợp cùng Báo điện tử Dân trí vừa quyết định trích số tiền 1 tỉ đồng giúp đỡ các cháu nhỏ, học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tại 5 tỉnh thành phố trên cả nước.

Nhằm chia sẻ với các cháu nhỏ và các em học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam đã quyết định trích số tiền 1 tỉ đồng, giúp các cháu nhỏ và các em học sinh tại 5 tỉnh thành phố, mỗi tỉnh 200 triệu đồng gồm: Điện Biên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, TPHCM, sớm vượt qua những khó khăn.

Tặng 1 tỉ đồng giúp đỡ học sinh vùng nóng bởi đại dịch Covid-19 - 1

Ông Đoàn Đình Anh - Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Tĩnh thay mặt các nhà hảo tâm trao tặng món quà đến với các em học sinh. Trong ảnh là một em học sinh thuộc đối tượng F1, vừa hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày theo quy định. 

Do tình hình dịch bệnh tại những địa phương này thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp, các em học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thuộc diện F0, F1, vì vậy việc trao tặng quà đến tận tay các em gặp rất nhiều khó khăn. 

Ngày 30/6, ông Đoàn Đình Anh - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện các ban, ngành đã quyết định trao 163 suất quà bằng tiền mặt tặng các em học sinh ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Trong đó, có 5 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tặng các em thuộc đối tượng F0; 158 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng tặng các em thuộc đối tượng F1 phải cách li trong thời gian qua.

Theo ông Đoàn Đình Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh, việc trao quà ủng hộ các em sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 gặp rất nhiều khó khăn, do các em là những đối tượng F0, F1 phải cách li theo quy định.

Vì vậy, trong đợt trao số tiền ủng hộ lần này, Quỹ Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh cũng đã cố gắng hết sức nhưng mới chỉ trao được số tiền là 84 triệu đồng, số còn lại sẽ tiếp tục rà soát và trao vào đợt 2.

"Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh sẽ thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ mà Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam giao phó, các món quà sẽ được trao đến tận tay và đúng đối tượng", ông Đoàn Đình Anh khẳng định.

Đối với 4 tỉnh thành phố còn lại, Quỹ Khuyến học Việt Nam cũng đã chuyển tiền đến mỗi Hội Khuyến học là 200 triệu đồng và ủy quyền trao tặng tới các em nhỏ, học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 

Tặng 1 tỉ đồng giúp đỡ học sinh vùng nóng bởi đại dịch Covid-19 - 2

Ngày 30/6, tại khu vực cách ly Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà, Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các đoàn thể đã trao 9 suất quà đến các em học sinh đã hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày.

Đón nhận món quà ý nghĩa từ Quỹ Khuyến học Việt Nam, em Nguyễn Long Công Khánh (lớp 12A10, Trường THPT Lý Tự Trọng) cho biết, món quà là sự động viên kịp thời giúp em vượt qua một số khó khăn sau 21 ngày cách ly để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

"Em xin cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của Quỹ Khuyến học Việt Nam, em hứa sẽ cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình", Khánh chia sẻ.

Tặng 1 tỉ đồng giúp đỡ học sinh vùng nóng bởi đại dịch Covid-19 - 3

Món quà là sự động viên kịp thời giúp các em học sinh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Từ ngày 4/6-1/7, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 113 bệnh nhân Covid-19, ngành chức năng đã truy vết được 2.486 F1 và gần 17.000 F2, trong đó có nhiều học sinh mắc Covid-19 và hàng trăm em thuộc đối tượng F1.

Việc các F0 phải nhập viện điều trị và cách ly các trường hợp F1 là học sinh phần nào đã khiến các em gặp khó khăn, ảnh hưởng đến quá trình học tập. Đặc biệt là những học sinh có điều kiện khó khăn và các em vừa hoàn thành chương trình lớp 12, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tặng 1 tỉ đồng giúp đỡ học sinh vùng nóng bởi đại dịch Covid-19 - 4

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch, kiêm Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam thay mặt các nhà hảo tâm trao tặng 300 triệu đồng, hỗ trợ các em học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tại tỉnh Hải Dương.

Tặng 1 tỉ đồng giúp đỡ học sinh vùng nóng bởi đại dịch Covid-19 - 5

Số tiền 300 triệu đồng đã được Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương, dành tặng 600 em học sinh nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Trước đó, trong đợt dịch Covid-19, bùng phát lần thứ 3 tại Hải Dương vào đầu năm 2021, nhà báo Phạm Huy Hoàn cũng đã quyết định trích số tiền 300 triệu đồng giúp đỡ các em học sinh nghèo tại tỉnh Hải Dương gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Quỹ Khuyến học Việt Nam đã thay mặt các nhà hảo tâm trao tặng tổng số tiền 1,3 tỉ đồng ủng hộ các em nhỏ và học sinh gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19.