Vượt ẩu trong hầm Hải Vân, tài xế lĩnh phạt 2,5 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 22/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với phương tiện vượt trong hầm đường bộ nơi có biển báo cấm vượt - một hành vi vi phạm nguy hiểm có thể dẫn đến nguy cơ tai nạn giao thông.

Trước đó, từ thông tin phản ánh của người dân về một xe khách BKS 37B1-011997 phóng nhanh, vượt ẩu, chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân vào ngày 14/8 vừa qua, dẫn đến nguy cơ tai nạn giao thông.

Vượt ẩu trong hầm Hải Vân, tài xế lĩnh phạt 2,5 triệu đồng - 1

Trạm CSGT Phú Lộc chốt chặn xe vi phạm

Trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng xác minh, làm rõ danh tính tài xế vi phạm là Trần Duy Trinh (SN 1975, trú tại tỉnh Nghệ An), là nhân viên của nhà xe Hùng Trinh, chạy tuyến Nghệ An- Bình Dương; chủ nhà xe là ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1984, trú tại tỉnh Nghệ An).

Đơn vị đã mời chủ nhà xe và tài xế đến cơ quan làm việc. Tại cơ quan công an, tài xế đã nhận hành vi vượt trong hầm đường bộ nơi có biển báo cấm vượt.

Vượt ẩu trong hầm Hải Vân, tài xế lĩnh phạt 2,5 triệu đồng - 2

Kiểm tra giấy tờ xe

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính, phạt tiền 2,5 triệu đồng và tạm giữ bằng lái xe trong 2 tháng.

Vượt ẩu trong hầm Hải Vân, tài xế lĩnh phạt 2,5 triệu đồng - 3

Làm việc với tài xế, chủ xe và phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ bằng lái xe 2 tháng

Cách đây không lâu vào ngày 5/8, nhận được thông tin từ Ban điều hành hầm Hải Vân có hai phương tiện xe ô tô BKS 75C-038.89 và  xe ô tô BKS 73B-004.19 vượt trong hầm, gây mất trật tự an toàn giao thông, Trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo với Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức dừng phương tiện kiểm tra đồng thời xử lý kịp thời lỗi vượt trong hầm đường bộ đối với hai phương tiện nói trên.

Cuối tháng 7 vừa qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xử phạt, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế Bùi Văn Hiến (SN 1978, trú xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) có hành vi vượt xe, chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện.

Theo Xí nghiệp Quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân, trong 6 tháng đầu năm 2019 có 39 trường hợp ô tô vượt ẩu trong hầm.

Vượt ẩu trong hầm Hải Vân, tài xế lĩnh phạt 2,5 triệu đồng - 4
Vượt ẩu trong hầm Hải Vân, tài xế lĩnh phạt 2,5 triệu đồng - 5
Vượt ẩu trong hầm Hải Vân, tài xế lĩnh phạt 2,5 triệu đồng - 6

Rất nhiều xe vượt ẩu, chạy tràn qua làn đường ngược chiều trong hầm đường bộ Hải Vân

Tình trạng xe hơi vượt ẩu, chạy vào làn ngược chiều xuất hiện ngày càng nhiều trong hầm Hải Vân trong đầu năm 2019 này. Nhiều bạn đọc qua nhiều bài viết của Dân trí đề xuất ý kiến cơ quan chức năng cần thiết phải xử phạt mạnh tay hơn nữa như tịch thu bằng lái vĩnh viễn để tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc cho người dân.

Vượt ẩu trong hầm Hải Vân, tài xế lĩnh phạt 2,5 triệu đồng - 7
Vượt ẩu trong hầm Hải Vân, tài xế lĩnh phạt 2,5 triệu đồng - 8

Hàng trăm bình luận độc giả yêu cầu xử phạt thật nặng, tước bằng lái vĩnh viễn hoặc cả... bỏ tù đối với hành vi nguy hiểm này

Nhiều tài xế vượt ẩu, chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân

Cả đoàn xe nối đuôi vượt ẩu chạy ngược chiều trong hầm Hải Vân tháng 7/2019

Đại Dương

Tin liên quan