Vừa được "nới lỏng", người dân rủ nhau hẹn hò, tụ tập hóng gió ở Hồ Tây

(Dân trí) - Tối 19/9, nhiều người dân tụ tập trung quanh Hồ Tây để hẹn hò, ăn nhậu, tập thể dục và hóng gió dù cho TP Hà Nội vẫn chưa kết thúc giãn cách, chưa quay trở lại trạng thái "bình thường mới".

Vừa được "nới lỏng", người dân rủ nhau hẹn hò, tụ tập hóng gió ở Hồ Tây

Ghi nhận của phóng viên tối ngày 19/9, các đoạn đường ven hồ Tây (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) tập trung khá đông người dân đổ ra đường. Cứ khoảng 5-10 m lại xuất hiện một cặp đôi trẻ tuổi, đứng dựa vào lan can hoặc ngồi trên xe gắn máy để trò chuyện, tâm sự. Không chỉ tập trung đông người, các bạn trẻ này còn vô tư kéo khẩu trang xuống để nói chuyện, hít thở không khí cho thoải mái mà không lo ngại về nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Vừa  được nới lỏng, người dân rủ nhau hẹn hò, tụ tập hóng gió ở Hồ Tây - 1

Trên phố Vệ Hồ, (phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) các cặp đôi vô tư đứng hẹn hò bất chấp các quy định phòng dịch của TP.

Vừa  được nới lỏng, người dân rủ nhau hẹn hò, tụ tập hóng gió ở Hồ Tây - 2

Bên cạnh các cặp đôi là những người dân tranh thủ buổi tối vắng bóng lực lượng chức năng để đi dạo, đi tập thể dục buổi tối.

Vừa  được nới lỏng, người dân rủ nhau hẹn hò, tụ tập hóng gió ở Hồ Tây - 3

Một quán bán đồ ăn nhanh mở cửa ngay bên cạnh "tụ điểm" tập trung đông người ven Hồ Tây để phục vụ nhu cầu ăn uống của các cặp đôi.

Không chỉ hẹn hò tâm sự, nhiều bạn trẻ còn mua đồ ăn mang về nhưng không mang về nhà. Họ tụ tập thành các nhóm nhỏ để ngồi ăn nhậu cùng nhau và không đeo khẩu trang. Dù quận Tây Hồ mới chỉ được "nới lỏng" các quy định kinh doanh một số mặt hàng thiết yếu và đi đường nhưng người dân ở đây vẫn vô tư xuống đường để đi dạo, tụ tập.

Vừa  được nới lỏng, người dân rủ nhau hẹn hò, tụ tập hóng gió ở Hồ Tây - 4

Các nhóm bạn trẻ vô tư tụ tập thành từng nhóm nhỏ để ngồi ăn uống và hóng gió.

Vừa  được nới lỏng, người dân rủ nhau hẹn hò, tụ tập hóng gió ở Hồ Tây - 5

Trong nhiều giờ liền, phóng viên không ghi nhận được hình ảnh của lực lượng chức năng phường Xuân La đến xử lý các "tụ điểm" tập trung đông người này.

Vừa  được nới lỏng, người dân rủ nhau hẹn hò, tụ tập hóng gió ở Hồ Tây - 6

Trong thời gian dài TP Hà Nội áp dụng nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19, những hình ảnh người dân ra đường mà không đeo khẩu trang như thế này rất hiếm khi xuất hiện.

Tin liên quan
Đang được quan tâm