Bí thư Hà Nội: Tuyệt đối không chủ quan, lơ là dù nới lỏng hoạt động

(Dân trí) - Khẳng định công tác phòng, chống dịch vẫn đang đặt ra những khó khăn, thách thức lớn, Bí thư Hà Nội yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không được chủ quan lơ là dù nới lỏng hoạt động.

Bí thư Hà Nội: Tuyệt đối không chủ quan, lơ là dù nới lỏng hoạt động - 1

Bí thư Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan tuyệt đối không được chủ quan, lơ là dù nới lỏng hoạt động, dịch vụ trong thời gian tới (Ảnh: Mạnh Quân).

Ngày 14/9, trao đổi với báo chí về kết quả chiến dịch tiêm chủng thần tốc những ngày qua tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, đây là thành quả nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Trung ương, là biểu hiện của sức mạnh đoàn kết và chung ý chí quyết tâm của Hà Nội cùng các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố.

Về việc tăng cường xét nghiệm và tiêm chủng, Hà Nội đã huy động tổng lực với sự tham gia của hệ thống y tế công lập, tư nhân, cùng sự hỗ trợ của các bệnh viện trung ương, bệnh viện ngành công an, quân đội và các tỉnh, thành phố...

Cùng với đó, gần 8.000 y bác sĩ, nhân viên xét nghiệm, kỹ thuật viên, sinh viên đã được 12 tỉnh, thành phố, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng cử tới hỗ trợ thủ đô.

"Sự có mặt của các đoàn công tác không chỉ làm cho cán bộ và nhân dân Hà Nội cảm kích, phấn khởi, mà còn giúp thành phố tự tin sẽ hoàn thành mục tiêu mà Thủ tướng giao cho" - ông Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Đáng chú ý, người đứng đầu Đảng bộ thành phố Hà Nội bày tỏ, mặc dù kết quả phòng, chống dịch đã có bước tiến mới nhưng vẫn đang đặt ra nhiều khó khăn, thách thức lớn. Bởi lẽ, các ca F0 tại cộng đồng vẫn còn, trong khi tình hình dịch bệnh trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp.

Bí thư Hà Nội: Tuyệt đối không chủ quan, lơ là dù nới lỏng hoạt động - 2

Gần 8.000 y, bác sĩ, nhân viên xét nghiệm, kỹ thuật viên, sinh viên đã của 12 tỉnh, thành phố được huy động để hỗ trợ Hà Nội triển khai chiến dịch tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng (Ảnh: Đỗ Quân).

Bí thư Hà Nội lưu ý thêm, ngay cả khi thành phố đang chỉ đạo xem xét, đánh giá tổng thể để có thể nới lỏng một số hoạt động dịch vụ, thì tinh thần chỉ đạo chung vẫn là tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; phải tiếp tục coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; bảo vệ sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết.

Nhấn mạnh vai trò chủ thể, trung tâm của người dân trong phòng, chống Covid-19, Bí thư Đinh Tiến Dũng kêu gọi người dân Hà Nội tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương và thành phố, nhất là tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh khi đi tiêm vắc xin. 

"Với nội lực và quyết tâm của thành phố cùng sự quan tâm của Trung ương, sự giúp đỡ của các bộ, ngành, các địa phương bạn, Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới, cùng mở ra giai đoạn phục hồi, phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm và cả nước" - ông Dũng bày tỏ.

Thời gian qua, Bộ Y tế đã phân bổ kịp thời, đầy đủ lượng vắc xin theo tiến độ. Tính đến 18h30 ngày 13/9, toàn thành phố Hà Nội đã sử dụng hơn 4,3 triệu liều vắc xin, đạt 80,6% trong tổng số hơn 5,3 triệu liều vắc xin được cấp.

Với tiến độ này, Bí thư Hà Nội khẳng định, đến ngày 15/9, thành phố sẽ hoàn thành mục tiêu 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Trong mấy ngày qua, các điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố đều mở tối đa công suất. Đặc biệt, ngành y tế luôn nhận thức tiêm nhanh nhất, sớm nhất nhưng phải an toàn nhất.

Các điểm tiêm chủng đều được bố trí các bác sĩ hồi sức cấp cứu và các tổ cấp cứu lưu động bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân. Số mũi tiêm liên tục lập kỷ lục mới, cao nhất là ngày 12/9 với hơn 573.000 mũi tiêm vắc xin đã khẳng định sự cố gắng vượt bậc của các lực lượng, nhất là đội ngũ y, bác sĩ.

Đang được quan tâm