Vụ vỡ cống dẫn dòng thủy điện: Dân tưởng vỡ đập vì bất an với “quả bom nước”

Dân trí Sự cố vỡ cống dẫn dòng dự án thủy điện Sông Bung 2 làm mất tích 2 công nhân và gây thiệt hại tài sản cho người dân một số xã của huyện Nam Giang nằm trên dòng sông Bung. Điều đáng nói là thông tin “vỡ đập” đã lan truyền nhanh chóng xuống vùng hạ du khiến người dân rất hoang mang.
>>Sự cố vỡ cống dẫn dòng thủy điện: Do nước lũ làm bục cửa van
>>Sự cố vỡ cống dẫn dòng thủy điện: Những người dân nghi mất tích đều đã trở về
>>Hai công nhân mất tích trong sự cố vỡ cống thủy điện

Ngay trong chiều tối ngày 13/9, khi sự cố vừa xảy ra, người dân ven sông Thu Bồn – Vu Gia ở các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, TP Hội An… (Quảng Nam) đã nhận được thông tin của người dân ở vùng gần dự án là “vỡ đập Sông Bung 2”. Chưa biết thông tin “vỡ đập” chính xác đến đâu nhưng tâm lý người dân khi nghe 2 chữ “vỡ đập” là hoảng hốt.

Cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 trước khi bị sự cố
Cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 trước khi bị sự cố

Chiều tối ngày 13/9, khi nghe thông tin này, PV đã gọi điện xác minh lãnh đạo đơn vị chủ đầu tư và lãnh đạo các huyện có công trình dự án thủy điện Sông Bung 2 thì được biết là vỡ cống dẫn dòng.

Tuy nhiên, khi xác minh người dân ở vùng hạ du thì họ cho rằng thông tin vỡ đập là chính xác và họ tất tả dọn dẹp nhà cửa, đồ đạc lên chỗ cao nhằm hạn chế thiệt hại. Ngay cả một số cơ quan truyền thông trong bản tin ban đầu cũng cho rằng “vỡ đập” khiến người dân vùng hạ du càng hoang mang hơn.

Sau vài tiếng xảy ra sự cố, khi ông A Lăng Mai (Chủ tịch huyện Nam Giang) đến hiện trường xác nhận thì thông tin “không vỡ đập” mới được xác minh chắc chắn; tuy nhiên lúc này người dân vùng hạ du vẫn hoang mang, việc di dời đồ đạc đến vùng cao, vùng an toàn của người dân vẫn tiếp tục.

Cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 sau khi bị sự cố
Cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 sau khi bị sự cố

Ngay trong đêm đó, đích thân Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam – ông Huỳnh Khánh Toàn dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh gồm Giám đốc Sở Công thương, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh trực tiếp tới dự án thủy điện Sông Bung 2 (nằm ở xã La Dêê, huyện Nam Giang).

Ông Toàn cho hay, đến khoảng hơn 23h, ông mới đến được công trường dự án để xác minh thông tin “vỡ đập”. Tuy nhiên, khi thông tin chính thức được phát đi thì hàng vạn người dân vùng hạ du đã một phen khiếp vía, thức suốt đêm…

Sau khi xác minh thông tin, đến 6h sáng ngày 14/9, ông Toàn đã có mặt ở TP Tam Kỳ (cách hiện trường dự án thủy điện Sông Bung 2 khoảng gần 200km) để tiến hành tổ chức họp báo khẩn công bố thông tin vụ việc.

Việc người dân vùng hạ du hoang mang, lo sợ cũng chính đáng bởi trên thượng nguồn hai dòng sông Vu Gia và Thu Bồn có cả chục thủy điện lớn nhỏ, đây là những “quả bom nước” treo lơ lửng trên đầu. Các thủy điện này có dung tích từ hàng chục đến hàng trăm triệu mét khối nước, nếu có sự cố vỡ dây chuyền thì hậu quả sẽ khó lường.

Toàn cảnh đập dâng thủy điện Sông Bung 2
Toàn cảnh đập dâng thủy điện Sông Bung 2

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Ngô Vinh - Chủ tịch UBND xã Đại Sơn (huyện Đại Lộc, một trong các xã nằm ven sông Vu Gia) - cho hay, chiều ngày 13/9, người dân truyền nhau thông tin vỡ đập, ngay lập tức, rất đông người dân trên địa bàn đã nháo nhác sơ tán lên núi, những nơi cao ráo để chạy lũ. Chính quyền xã Đại Sơn đã ra sức vận động, trấn an nhưng nhiều người vẫn không chịu về nhà.

“Theo ước tính có khoảng 550 hộ với trên 2 ngàn người bỏ chạy lên núi. Đến sáng hôm sau cũng chỉ có một nửa trong số đó trở về nhà, còn đến trưa chiều khi thấy “không có gì” bà con mới trở về nhà hết”, Chủ tịch xã Đại Sơn nói.

Thông tin “vỡ đập” xuất phát từ đâu? Ông Ngô Vinh cho biết, một số người dân ở xã có người thân làm việc trên đó sau khi chứng kiến dòng nước lũ ào ào đổ về tưởng là vỡ đập nên gọi điện báo cho người thân ở dưới xuôi nên với xảy ra cảnh “chạy lũ” nháo nhào.

Các xã lân cận, người dân cũng không kém phần lo lắng, bất an. Ngay sau xác minh thông tin, chính quyền huyện Đại Lộc đã kịp thời phát thông tin trấn an chính quyền địa phương và nhân dân, yêu cầu người dân các địa phương cần bình tĩnh, không hoang mang…

​Đoàn công tác của Bộ Công thương và EVN lên kiểm tra sau khi sự cố xảy ra
​Đoàn công tác của Bộ Công thương và EVN lên kiểm tra sau khi sự cố xảy ra

Còn nhớ năm 2009, khi thủy điện A Vương xả lũ đột ngột khiến nhiều vùng ở hạ du vùng Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn… bị lũ kép gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tiếp theo đó, từ năm 2012, thủy điện Sông Tranh 2 gây động đất, rò rỉ nước ở thân đập cũng làm người dân quanh vùng dự án và vùng hạ du đã nhiều năm “ăn không ngon, ngủ không yên” nên thông tin “vỡ đập” dù chưa biết chính xác đến đâu cũng làm cho người dân vùng hạ du như muốn “vỡ tim”.

Thủy điện Sông Bung 2 mới được tích nước từ ngày 3/9 thì đến ngày 13/9 xảy ra sự cố. Hồ chính cũng chỉ mới tích nước được gần 30 triệu mét khối trong số 94 triệu mét khối của dung tích hồ nhưng đã xảy ra sự cố vỡ cống dẫn dòng.

Cống dẫn dòng này nằm sâu dưới đáy hồ (có chiều cao 14, rộng 12), khi các đơn vị đang thi công để lấp vĩnh viễn cống dẫn dòng này thì nước lũ về gây bục cống dẫn đến sự cố. Theo chủ đầu tư, nguyên nhân là do lũ lớn về đột ngột do ảnh hưởng bão số 4 làm cống dẫn dòng bị bục.

“Qua thực tế kiểm tra tại hiện trường cho thấy do cửa van số 2 của hầm dẫn dòng bị nước lũ cuốn trôi về hạ lưu, dẫn đến việc nước lũ chảy vào hầm dẫn dòng với lưu lương khá lớn và chảy về phía hạ du gây ngập”, thông cáo báo chí của chủ đầu tư sau đó giải thích.

Đặt tình huống vỡ đập Sông Bung 2 có ảnh hưởng đến hạ du? Trong cuộc họp báo khẩn về vụ việc sáng ngày 14/9, ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - cho biết, đập Sông Bung 2 chỉ có dung tích gần 100 triệu mét khối; tuy nhiên hồ đang tích nước nên lượng nước cũng không đầy hồ.

Ông Toàn cũng khẳng định lượng nước ở thủy điện Sông Bung 2 khi chảy xuống thì hồ thủy điện Sông Bung 4 sẽ “hứng” hết vì lòng hồ Sông Bung 4 có khoảng 550 triệu mét khối. Kể cả lượng nước trong hồ Sông Bung 2 đầy chảy xuống hết thì cũng không đủ cho Sông Bung 4 chứa. Hơn nữa đã có quy định vận hành liên hồ chứa nên các hồ thủy điện ở thượng nguồn của Quảng Nam đều phải tuân thủ theo quy định.

Trao đổi với PV Dân trí về những “quả bom nước” trên vùng thượng nguồn ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý người dân vùng hạ du, GS.TS. Nguyễn Thế Hùng (Trưởng Bộ môn cơ sở kỹ thuật thủy lợi, Khoa xây dựng thủy lợi – thủy điện, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) – cho biết, đằng sau đập mà có vùng dân cư quan trọng thì người ta phải có đập phụ, khi có sự cố thì đập phụ này vỡ để bảo vệ đập chính, sau đó khắc phục lại không tốn kém nhiều. Vấn đề dân cư vùng hạ du thì nước từ đập phụ chảy ra không nhiều lắm, hơn nữa đập phụ sẽ được xây dựng để chảy ra ở vùng dưới đó không có dân.

“Tôi có lời khuyên là bắt buộc chủ các hồ chứa phải có phương án vỡ đập thì nước lũ đi đường nào. Đến khi đập vỡ thì thông báo cho người dân di chuyển lên vùng an toàn. Cần phải có kịch bản trước và đặt một bài toán giả định. Các hồ chứa trên thế giới điều có kịch bản hết”. GS.TS. Nguyễn Thế Hùng nói.

Công Bính

MỚI NHẤT
Con đường thăng tiến của nguyên Tổng Giám đốc PVC Vũ Đức Thuận
Con đường thăng tiến của nguyên Tổng Giám đốc PVC Vũ Đức Thuận

(Dân trí) - Có thể nói ông Trịnh Xuân Thanh và ông Vũ Đức Thuận (nguyên Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc PVC) là “một cặp bài trùng”, cùng điều hành, lãnh đạo khiến PVC thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng nhưng sau đó cùng an toàn để tiếp tục thăng tiến lên những vị trí cao hơn.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 11:33

Câu chuyện của 4 người thoát chết kỳ diệu sau trận lũ quét
Câu chuyện của 4 người thoát chết kỳ diệu sau trận lũ quét

(Dân trí) - Bốn người trong một bản đi rừng làm măng. Cái đêm lũ về, cả 4 người bị nước bao vây, lán dựng tạm đã bị dòng nước chảy như thác đổ cuốn trôi trong giây lát… Thế nhưng, cả 4 người đã chống chọi lại với cơn lũ dữ để thoát chết một cách diệu kỳ.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 11:21

Hà Nội chặt hạ, dịch chuyển hàng cây cổ thụ bên công viên Thủ Lệ
Hà Nội chặt hạ, dịch chuyển hàng cây cổ thụ bên công viên Thủ Lệ

(Dân trí) - Trong tháng 9 này, Hà Nội sẽ chặt hạ, dịch chuyển 109 cây xanh trên đường Kim Mã (đoạn từ đền Voi Phục đến 575 Kim Mã) để phục vụ thi công dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm số 3 Nhổn – ga Hà Nội.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 11:04

Nổ bóng bay trong đêm trung thu, 6 người nhập viện
Nổ bóng bay trong đêm trung thu, 6 người nhập viện

(Dân trí) - Một chùm bóng bay bơm khí hidro bất ngờ phát nổ khiến 10 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Sự việc xảy ra vào tối trung thu 15/9.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 10:51

Tài xế xe tải kiện Công an TP Vinh, đòi bồi thường 42 triệu đồng
Tài xế xe tải kiện Công an TP Vinh, đòi bồi thường 42 triệu đồng

(Dân trí) - Cho rằng Phó trưởng Công an TP Vinh ký quyết định xử phạt hành chính về lỗi điều khiển phương tiện giao thông không đúng quy định nên tài xế xe tải đã làm đơn kiện ra toà, đòi Công an TP Vinh bồi thường hơn 42 triệu đồng.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 10:36

Bắt nguyên Tổng Giám đốc PVC cùng 3 thuộc cấp
Bắt nguyên Tổng Giám đốc PVC cùng 3 thuộc cấp

(Dân trí) - Cơ quan cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an), vừa phát đi thông báo về vụ bắt giữ đối với ông Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) cùng 3 thuộc cấp.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 10:03

Cá chết tại biển Thanh Hóa liên quan việc súc rửa đường ống dẫn dầu?
Cá chết tại biển Thanh Hóa liên quan việc súc rửa đường ống dẫn dầu?

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận bước đầu về nguyên nhân cá chết tại vùng ven biển xã Tĩnh Hải và xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia vừa qua. Tuy nhiên, dư luận vẫn đang đặt ra nhiều nghi vấn về nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt tại địa phương này.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 09:53

Chùm ảnh: Phá cỗ trên vỉa hè dưới ánh trăng rằm huyền ảo
Chùm ảnh: Phá cỗ trên vỉa hè dưới ánh trăng rằm huyền ảo

(Dân trí) - Bầu trời quang đãng, thời tiết thuận lợi làm cho đêm rằm tháng Tám càng thêm hấp dẫn dưới ánh trăng sáng vằng vặc. Nhiều địa điểm phá cỗ trung thu được sắp đặt ngay trên vỉa hè. Trẻ em có thể vui chơi ngoài trời, vừa háo hức trong tiếng trống tùng dinh, vừa cảm nhận được vẻ đẹp nhẹ nhàng dưới ánh trăng đẹp nhất trong năm.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 09:10

Vụ chở thi thể bằng xe máy: Gia đình bệnh nhân không yêu cầu hỗ trợ ô tô
Vụ chở thi thể bằng xe máy: Gia đình bệnh nhân không yêu cầu hỗ trợ ô tô

(Dân trí) - Nhiều ý kiến cho rằng, lẽ ra trước tình trạng sức khỏe nguy kịch của chị Lò Thị P., Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La cần chủ động đề xuất hỗ trợ xe ô tô đưa chị này về. Tuy nhiên, Giám đốc bệnh viện cho biết, gia đình chị P. không yêu cầu hỗ trợ xe và họ đưa chị P. về lúc nào bệnh viện cũng... không biết!

Thứ sáu, 16/09/2016 - 08:07

Một người tử nạn khi nhặt bóng bay, bị người đi đường "hôi" tiền?
Một người tử nạn khi nhặt bóng bay, bị người đi đường "hôi" tiền?

(Dân trí) - Khoảng 19 giờ ngày 15/9, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên đường ĐT741 (đoạn qua xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) khiến một người tử vong tại chỗ. Có thông tin cho rằng, phát hiện nhiều tờ tiền văng ra từ cốp xe máy của nạn nhân, một số người đi đường đã xuống nhặt.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 07:32

Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng mới, có nơi 37 độ C
Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng mới, có nơi 37 độ C

(Dân trí) - Do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 07:19

Người dân “nín thở bám dây thừng qua sông” sắp được xây cầu
Người dân “nín thở bám dây thừng qua sông” sắp được xây cầu

(Dân trí) - Sở GTVT Hòa Bình cho biết, nơi người dân huyện Lạc Sơn phải “gồng mình, nín thở bám dây thừng qua sông” như báo Dân trí phản ánh, sẽ được xây dựng một cây cầu bằng bê tông cốt thép dài 72 m, rộng 3,5 m, có tổng mức đầu tư 5,3 tỷ đồng.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
ĐBSCL đối mặt hàng trăm mối lo từ biến đổi khí hậu
ĐBSCL đối mặt hàng trăm mối lo từ biến đổi khí hậu

(Dân trí) - Biến đổi khí hậu, xây dựng đập thủy điện, lạm dụng thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp, khai thác tài nguyên vô tội vạ… đang là những mối đe dọa đến môi trường được các nhà khoa học Việt - Pháp đưa ra bàn luận tại hội thảo “Môi trường và biến đổi khí hậu” diễn ra tại Cần Thơ ngày 15/9.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 02:00

Biển người vui Tết Trung thu ở trung tâm Hà Nội
Biển người vui Tết Trung thu ở trung tâm Hà Nội

(Dân trí) - Hàng nghìn người dân Thủ đô đã đổ về trung tâm thành phố để vui đón Tết Trung thu khiến cho nhiều tuyến phố rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài.

Thứ năm, 15/09/2016 - 11:00

Hàng nghìn người đổ ra đường xem múa lân, đường phố kẹt cứng
Hàng nghìn người đổ ra đường xem múa lân, đường phố kẹt cứng

(Dân trí) - Dịp Trung thu năm nay, thời tiết đẹp khiến nhiều người dân Quảng Trị đổ ra đường vui hội trăng rằm. Trên các tuyến phố, các đội lân thi nhau nhảy múa tưng bừng. Quá đông người xem khiến các tuyến phố nơi có đội lân biểu diễn bị kẹt, ách tắc cục bộ. Trong khi đó người dân Bình Định có một đêm rằm kém vui với trận mưa lớn bất ngờ.

Thứ năm, 15/09/2016 - 09:08

Cục Cảnh sát giao thông vào cuộc vụ nữ tài xế “cố thủ” trên ô tô
Cục Cảnh sát giao thông vào cuộc vụ nữ tài xế “cố thủ” trên ô tô

(Dân trí) - Ngày 15/9, Trung tá Nguyễn Văn Cường, Phó trưởng Trạm kiểm soát giao thông Ngã 3 Thái Lan cho biết, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an đã trực tiếp làm việc với trạm để nắm thông tin vụ xử lý vi phạm giao thông đối với tài xế Trần Thị Hà.

Thứ năm, 15/09/2016 - 08:13

Gần 200 người nỗ lực tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích vụ sạt lở đất
Gần 200 người nỗ lực tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích vụ sạt lở đất

(Dân trí) - Hàng trăm người thuộc các cơ quan chức năng cùng người dân địa phương đã được huy động đi vào hiện trường để tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra ở xã Thanh Quân (Như Xuân, Thanh Hóa) rạng sáng ngày 14/9.

Thứ năm, 15/09/2016 - 07:40

“Lãnh đạo to hơn phải đi xe ngon hơn”
“Lãnh đạo to hơn phải đi xe ngon hơn”

(Dân trí) - “Lãnh đạo thì thích đi xe cũ cho đúng quy định, trong khi đó một ông Tổng giám đốc lại đi xe hoành tráng thì rất vô lý. Nói như vậy là để sắp xếp cho đúng, người nào thì đi xe đó để đảm bảo công bằng, lãnh đạo to hơn thì đi xe ngon hơn”, ông Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – An ninh nói.

Thứ năm, 15/09/2016 - 07:34

1.800 tỷ đồng xóa ùn tắc cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất
1.800 tỷ đồng xóa ùn tắc cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Để giảm ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng cho mở rộng 3 tuyến đường và xây 2 cầu vượt. Nhằm triển khai nhanh các dự án mang tính cấp bách này, Sở GTVT TP kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận một số cơ chế đặc thù.

Thứ năm, 15/09/2016 - 05:55

Nhất trí không hành động làm phức tạp, quân sự hóa Biển Đông
Nhất trí không hành động làm phức tạp, quân sự hóa Biển Đông

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc cùng khẳng định tình hữu nghị Việt – Trung là tài sản quý báu cần giữ gìn, phát huy. Hai bên nhất trí kiểm soát tốt bất đồng trên biển, giữ gìn hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

Thứ năm, 15/09/2016 - 05:51

Bé trai tử vong ở điểm giữ trẻ tư thục nghi sặc cháo
Bé trai tử vong ở điểm giữ trẻ tư thục nghi sặc cháo

(Dân trí) - Đưa con đến trường Mầm non Tư thục Thiên Thần vào buổi sáng, sau ca ăn buổi chiều, phụ huynh nhận được điện của cô giáo giữ trẻ gọi đến đưa con về vì thấy cháu bị mệt. Khi cháu bé 3 tuổi được đưa đến bệnh viện, bác sĩ xác nhận cháu bé đã tử vong trước đó.

Thứ năm, 15/09/2016 - 05:34

Chống ngập ở TPHCM: Tận dụng hệ thống thoát nước tự nhiên
Chống ngập ở TPHCM: Tận dụng hệ thống thoát nước tự nhiên

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng nếu không lo giữ hệ thống thoát nước tự nhiên mà lo xây mới thì vừa không giải quyết căn cơ mà có khi còn gây lãng phí trong công tác chống ngập.

Thứ năm, 15/09/2016 - 05:20

Người đàn ông chở thi thể bằng xe máy: “Tôi nhờ người mua hộ cái chiếu...”
Người đàn ông chở thi thể bằng xe máy: “Tôi nhờ người mua hộ cái chiếu...”

(Dân trí) - Chiều 15/9, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với anh Lò Văn Muôn (46 tuổi, ở huyện Quỳnh Nhai – Sơn La) – người đàn ông chở thi thể một người phụ nữ bằng xe máy trên địa bàn TP Sơn La, tỉnh Sơn La hôm 12/9 vừa qua, đang gây xôn xao dư luận. Anh Muôn cho biết, thi thể người phụ nữ trên là em gái ruột của mình...

Thứ năm, 15/09/2016 - 04:41

Sợ cố vỡ cống dẫn dòng thủy điện: Chưa tìm thấy thi thể 2 công nhân
Sợ cố vỡ cống dẫn dòng thủy điện: Chưa tìm thấy thi thể 2 công nhân

(Dân trí) - Chiều 15/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Tơ Ngôl Với - Chánh Văn phòng UBND huyện Nam Giang (Quảng Nam) - cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể 2 công nhân bị mất tích trong vụ vỡ cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2.

Thứ năm, 15/09/2016 - 03:44