Thứ bảy, 20/08/2016 - 10:24

Bình Định:

Vụ truy sát tài xế xe cấp cứu: Giám đốc Trung tâm Y tế nhận sai

Dân trí

Trong báo cáo gửi Sở Y tế Bình Định, ông Đỗ Văn Hoàng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, Bình Định), thừa nhận sai và “rút bài học kinh nghiệm sâu sắc”, liên quan đến vụ tài xế xe cấp cứu bị truy sát để giành chở người chết.

Liên quan đến vụ việc đuổi đánh, đập xe cứu thương để… giành chở người chết tại Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) xảy ra chiều ngày 10/8, Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ đã có báo cáo Sở Y tế Bình Định về vụ việc trên.


Báo cáo gửi Sở Y tế Bình Định trình bày sự việc lộn xộn xảy ra tại Trung tâm Y tế Phù Mỹ khen Giám đốc Trung tâm Đỗ Văn Hoàng vì lòng thương người.

Báo cáo gửi Sở Y tế Bình Định trình bày sự việc lộn xộn xảy ra tại Trung tâm Y tế Phù Mỹ khen Giám đốc Trung tâm Đỗ Văn Hoàng "vì lòng thương người".

Báo cáo ghi rõ, việc Giám đốc Trung tâm Y tế Phù Mỹ - ông Đỗ Văn Hoàng phối hợp với Công an huyện Phù Mỹ đưa thi thể nạn nhân N.Q.T quê Thanh Hóa vốn không có người thân từ quốc lộ 1A về Nhà tang lễ Trung tâm Y tế Phù Mỹ để lo hậu sự, bảo vệ thi thể, chờ người nhà tới nhận là vì lòng thương người.

Vụ truy sát như đã đưa tin là vụ việc lộn xộn xảy ra tại cổng sau Trung tâm Y tế Phù Mỹ (ngoài trung tâm), khi xe cứu thương BSK 76B 005.96 đang đậu trên đường Lê Lợi để chờ tử thi. Lúc này, người nhà nạn nhân đang làm thủ tục tại Nhà tang lễ thì đột ngột có 2 thanh niên tên Tài (con ông Huỳnh Kim Tạo) và Đại có mùi rượu đến gây rối, đập xe cứu thương, bảo vệ Trung tâm đã can thiệp kịp thời.

Trong khi đó, trong đoạn clip dài 20 giây do bạn đọc cung cấp cho thấy một thanh niên mặc áo trắng cầm cây giáo, cán gỗ liên tục uy hiếm định đâm, chém tài xế và gia đình nạn nhân trước Nhà tang lễ trong khuôn viên Trung tâm Y tế Phù Mỹ.

Trong khi đó, 1 đoạn clip ngắn do bạn đọc quay được cảnh 1 thanh niên cầm giáo, cán gỗ lăm lăm định đâm và chém tài xê và người nhà nạn nhân trước Nhà tang lễ trong khuôn viên Trung tâm Y tế Phù Mỹ
Trong khi đó, 1 đoạn clip ngắn do bạn đọc quay được cảnh 1 thanh niên cầm giáo, cán gỗ lăm lăm định đâm và chém tài xê và người nhà nạn nhân trước Nhà tang lễ trong khuôn viên Trung tâm Y tế Phù Mỹ

Báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Bình Định do ông Đỗ Văn Hoàng ký cũng nêu rõ, qua vụ việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ đã họp và rút ra bài học sâu sắc.

Giám đốc Hoàng thừa nhận, việc ký hợp đồng kinh doanh với hộ bà Phạm Thị Tình (vợ ông Huỳnh Kim Tạo) để vận chuyển bệnh nhân là sai vì cơ sở của bà Tình không đủ điều kiện, không có chức năng, không có giấy phép hoạt động vận chuyển bệnh nhân theo quy định tại Điều 35 Thông tư 41/2011/TT-BYT của Bộ Y tế.

Việc cho hộ kinh doanh là bà Tình lập ki ốt trong khuôn viên bệnh viện mang tên dịch vụ vận chuyển bệnh nhân (dịch vụ vận chuyển bệnh nhân Mười Tạo) cũng là sai.

Sẽ tháo dỡ kiot của nhà xe Mười Tạo trong khuôn viên Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định)
Sẽ tháo dỡ kiot của nhà xe Mười Tạo trong khuôn viên Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định)

Báo cáo khẳng định vấn đề "khá nhạy cảm nhưng đã được xử lý đến nơi, đến chốn".

Lãnh đạo Trung tâm Y tế Phù Mỹ cũng cho biết, sau khi vụ việc xảy ra đã báo cáo Công an huyện Phù Mỹ điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm hai thanh niên tên Tài và Đại theo quy định. Tháo dỡ ngay kiot của hộ kinh doanh của bà Tình trong khuôn viên bệnh viện; dừng ngay hoạt động vận chuyển bệnh nhân của hộ kinh doanh bà Tình, chấm dứt hợp đồng kinh doanh của hộ bà Tình vào ngày 18/8/2016.

Trước đó, Dân trí đã thông tin tối 9/8, ông Nguyễn Đức Tuấn (46 tuổi, ở TP Quảng Ngãi), chủ xe kiêm tài xế xe cấp cứu mang BKS 76B-005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi), điều khiển xe đến Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ để vận chuyển thi thể bệnh nhân T. về quê ở Thanh Hóa theo đề nghị của một người quen thì bị 2 thanh niên (1 người là con ông Huỳnh Kim Tạo (ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) đã đến ngăn cản, đuổi đánh và đập vỡ kính xe cứu thương ông Tuấn.

Doãn Công