Thứ hai, 05/03/2018 - 15:15

Vụ tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa: Nhiều người gọi điện nhận bừa?

Dân trí Nhiều người gọi điện và đến trực tiếp tự nhận mình là chủ nhân số vàng ông Thắng nhặt được trong bao lúa, trong khi những công nhân làm công thì đòi ông chia số vàng ra, khiến gia đình ông rất mệt mỏi.
 >> Vụ tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa: Đã có người đến nhận
 >> Vụ tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa: Người nhặt được vàng nơm nớp lo!

Ngày 5/3, ông Lê Quang Thắng, chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết, nhiều người đã liên hệ với gia đình ông và tự nhận là chủ nhân của số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa trước đó. Tuy nhiên, gia đình ông từ chối trả lại vàng vì họ không đưa ra được những câu trả lời chính xác.

Theo ông Thắng, gia đình ông đang rất mệt mỏi vì chưa tìm được chủ nhân thực sự để trao vàng. Khá nhiều người đến nhận bừa, trong khi đó, các nhân công làm việc tại gia đình lại đòi chia vàng cho họ khiến gia đình ông rất mệt mỏi.


Gia đình ông Thắng rất mệt mỏi khi chưa tìm được chủ nhân đích thực của số vàng.

Gia đình ông Thắng rất mệt mỏi khi chưa tìm được chủ nhân đích thực của số vàng.

“Nhiều người nhận ẩu, không đúng sự thật. Có người ở tận Hà Nội gọi vào nhưng khi tôi nói không phải thì họ im ru. Thực sự, gia đình tôi cũng mệt mỏi, lo lắng đủ thứ nên chờ vài ngày nữa nếu tìm không ra chủ nhân của số vàng này, tôi sẽ bàn giao cho chính quyền nhờ tìm chủ nhân thực sự”, ông Thắng cho hay.

Cũng theo ông Thắng, trước đó có người phụ nữ tên Hiền (cùng ở xã Phước Hưng) đã đến nhận vàng; bước đầu xác minh ông cho rằng đây cũng chưa phải là chủ nhân thực sự của số vàng. “Ban đầu, chị Hiền nói khớp số vàng bị mất nhưng khi hỏi chi tiết thì chị này trả lời không đúng, chứng minh nhân dân mang đến cũng không hợp lệ nên gia đình không trả lại vàng”, ông Thắng cho biết.

Đài truyền thanh xã Phước Hưng đã nhiều lần phát thông báo để tìm người mất vàng nhưng chưa có chủ nhân thật sự.
Đài truyền thanh xã Phước Hưng đã nhiều lần phát thông báo để tìm người mất vàng nhưng chưa có chủ nhân thật sự.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Dương Minh Tân - Chủ tịch UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) xác nhận, đã nắm được thông tin ông Lê Quang Thắng rao tin tìm chủ số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa.

“Ông Thắng vẫn chưa có báo cáo cụ thể với chính quyền địa phương về vụ việc này mà chỉ thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng. Bản thân tôi cũng chưa tận mắt thấy số vàng này vì gia đình ông Thắng cất giữ rất cẩn thận, không muốn tiết lộ ra ngoài. Song hành động nhặt được vàng và trả lại người mất là rất ý nghĩa, đáng để biểu dương. Khi nào số vàng trên được trao lại cho người bị mất, xã sẽ tổ chức khen thưởng, biểu dương vợ chồng ông Thắng để nhận rộng điển hình này trong toàn xã”, ông Tân cho hay.

Doãn Công