Vụ tài xế tông chốt kiểm dịch: Chở 156 con chó, mèo không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Qua kiểm tra chiếc xe khách có tài xế chống đối tại chốt kiểm dịch, lực lượng công an phát hiện 156 con chó, mèo không rõ nguồn gốc, trong đó hơn 100 con đã chết.

Chiều 29/5, Thượng tá Mai Chiến Thắng - Trưởng Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) - cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc tài xế xe khách Chín Nghĩa chống đối lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 vào chiều 28/5.

Đặc biệt, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định trên xe khách này có chở theo 156 con chó và mèo không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trong đó có 106 con đã chết ngạt do bị nhồi nhét dưới thùng xe.

Vụ tài xế tông chốt kiểm dịch: Chở 156 con chó, mèo không rõ nguồn gốc - 1

Số chó, mèo mà xe khách Chín Nghĩa vận chuyển (Ảnh: Công an cung cấp). 

"Số chó, mèo này họ khai vận chuyển thuê. Toàn bộ động vật trên đã được bàn giao cho Trạm kiểm dịch động vật Hòa Phước", Thượng tá Thắng nói.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 28/5, xe khách Chín Nghĩa mang biển kiểm soát 76B-010.22 chạy trên quốc lộ 1A, hướng từ Nam ra Bắc. Khi đến chốt kiểm dịch cửa ngõ Đà Nẵng (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang), xe khách được lực lượng chức năng yêu cầu dừng kiểm tra.

Vụ tài xế tông chốt kiểm dịch: Chở 156 con chó, mèo không rõ nguồn gốc - 2

Trong số 156 con chó, mèo có 106 con đã chết. 

Thời điểm này, tài xế không xuất trình được các giấy tờ xác định địa điểm xuất phát, địa điểm đến của phương tiện.

Lúc này, một chiến sĩ cảnh sát lên xe yêu cầu hành khách xuống đo thân nhiệt và khai báo y tế. Bất ngờ tài xế đóng cửa lại rồi nổ máy cho xe lùi với tốc độ cao nhằm di chuyển khỏi chốt kiểm dịch.

Xe khách sau khi lùi được một đoạn đã tông vào lán gác của chốt kiểm dịch. Lực lượng cảnh sát giao thông sau đó đã khống chế tài xế và dừng được xe khách.

Gần 40 hành khách trên xe được bố trí một xe khách khác để tiếp tục hành trình. Cảnh sát giao thông tạm giữ xe khách trên, đồng thời bàn giao tài xế, phụ xe cho Công an huyện Hòa Vang thụ lý.

Đang được quan tâm