Vụ tai nạn 5 người chết: Chiếc xe mất phanh gây tai nạn kinh hoàng?

(Dân trí) - Chiều 13/6, tại UBND huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông và Ban An toàn giao thông Quốc gia (BATGTQG) đã tổ chức buổi cung cấp thông tin ban đầu vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Đắk Mil.

Ông Khuất Việt Hùng tới hiện trường vụ tai nạn

Theo đó, vào khoảng 6h30 ngày 13/6, tại km 1818+200 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thôn 11, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Xe ô tô tải mang BKS 69C-051.59 do tài xế Ngô Văn Bền (SN 1993, trú Cà Mau) điều khiển theo hướng Đắk Nông- Đắk Lắk.

Vụ tai nạn 5 người chết: Chiếc xe mất phanh gây tai nạn kinh hoàng? - 1

Lãnh đạo BATGTQG và UBND tỉnh Đắk Nông tới hiện trường

Khi chạy qua vị trí trên, xe tải đã va chạm với chiếc xe đầu kéo mang BKS 51D-498.44, sau đó chiếc xe này tiếp tục tông vào xe tải 47C-125.70 của HTX Mạnh Cường (Đắk Lắk) khiến chiếc xe mất lái, lùa 9 xe mô tô. Vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ.

Sau đó chiếc xe 69C-051.59 tiếp tục tông vào lề đường và lùa 4 chiếc xe mô tô rồi chạy tiếp khoảng 1km theo hướng ban đầu rồi lật vào đồi cao su.

Vụ tai nạn 5 người chết: Chiếc xe mất phanh gây tai nạn kinh hoàng? - 2

Ông Khuất Việt Hùng đi kiểm tra tại hiện trường

Theo Công an huyện Đắk Mil, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị này đã cùng với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Nông tới hiện trường, đồng thời lấy lời khai của cả 4 tài xế xe tải.

Làm việc với cơ quan công an, tài xế Ngô Văn Bền cho biết, khi đến đoạn đường trên, tài xế điều khiển xe với vận tốc khoảng 50km/h. Tuy nhiên, tài xế có đạp thắng (phanh) thì phát hiện thắng không có tác dụng nên đã cho xe của mình dìu vào chiếc xe container phía trước song không có hiệu quả.

Thông tin ban đầu vụ tai nạn khiến 5 người chết

Chiếc xe của tài xế Bền tiếp tục đi và va chạm với hai chiếc xe còn lại gây ra hậu quả nghiêm trọng trên. Các tài xế đều âm tính với chất ma túy và không vi phạm nồng độ cồn. Riêng chiếc xe của tài xế Bền mang BKS 69C-051.59 vẫn trong thời hạn đăng kiểm và không vi phạm tải trọng cho phép.

Vụ tai nạn 5 người chết: Chiếc xe mất phanh gây tai nạn kinh hoàng? - 3

Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục khám nghiệm hiện trường

Ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo huyện Đắk Mil và xã Đắk R’La cần nghiêm túc chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lề đường, đặc biệt là tại hiện trường vụ tai nạn hôm nay. Đồng thời lắp đặt các biển báo, camera giám sát tại các khu vực thường xuyên, có nguy cơ xảy ra vụ tai nạn.

Vụ tai nạn 5 người chết: Chiếc xe mất phanh gây tai nạn kinh hoàng? - 4

Tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch BATGTQG chia sẻ mất mát đối với các nạn nhân và chính quyền địa phương đồng thời đánh giá cao công tác hỗ trợ, khắc phục hậu quả của tỉnh Đắk Nông. Đây là vụ tai nạn khá phức tạp, nghiêm trọng nên ông Hùng đề nghị, tỉnh Đắk Nông tiếp tục khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đồng thời xử lý nghiêm các cá nhân nếu có vi phạm.

“Lúc 14h ngày hôm nay, khi chúng tôi tới bệnh viện thì 5 bệnh nhân bị thương vẫn đang nằm trong phòng phẫu thuật. Kết thúc cuộc họp này, chúng tôi sẽ quay lại thăm hỏi các bệnh nhân này và thông tin thêm”, ông Hùng thông tin thêm.

Vụ tai nạn 5 người chết: Chiếc xe mất phanh gây tai nạn kinh hoàng? - 5

Lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil thông tin vụ việc

Vụ tai nạn 5 người chết: Chiếc xe mất phanh gây tai nạn kinh hoàng? - 6
Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi gia đình có người thiệt mạng trong vụ tai nạn

Như trước đó Dân trí đã thông tin, sáng 13/6, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua chợ 312, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 xe ô tô. Hậu quả vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện, 5 người bị thương.

Dương Phong - Thúy Diễm

Đang được quan tâm