Vụ sóng biển cuốn trôi 11 du khách: Khen thưởng 6 người tham gia cứu hộ

(Dân trí) - Khi thấy nhóm khách du lịch bị sóng lớn cuốn ra xa, nhiều nhân viên Resort Đất Lành và người dân đã lao xuống biển cứu người, trong đó 1 nhân viên bảo vệ của Resort Đất Lành đã tử vong khi tham gia cứu hộ.

Ngày 17/8, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bình Thuận đã đến trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 6 cá nhân có hành động dũng cảm cứu người trong vụ đuối nước xảy ra vào ngày 10/8 tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi.

6 người được Chủ tịch UBND tỉnh tặng và truy tặng bằng khen là: ông Ngô Thái Thương Dũng - Phó Giám đốc Resort Đất Lành, ông Nguyễn Minh Tâm - nhân viên Resort Đất Lành (đã tử vong khi cứu người), ông Trương Minh - nhân viên Resort Đất Lành, ông Văn Duy Trường - nhân viên Resort Đất Lành, ông Nguyễn Văn Dũng - nhân viên Resort Đất Lành và ông Nguyễn Công Đức, công dân thôn Hiệp Tiến, xã Tân Tiến, thị xã La Gi.

Vụ sóng biển cuốn trôi 11 du khách: Khen thưởng 6 người tham gia cứu hộ - 1

Tỉnh Bình Thuận tặng bằng khen cho 6 người tham gia cứu nạn.

Vụ sóng biển cuốn trôi 11 du khách: Khen thưởng 6 người tham gia cứu hộ - 2

Người thân của ông Nguyễn Minh Tâm nhận bằng khen truy tặng cho ông

Trước đó, khoảng 17h ngày 10/8, một nhóm du khách đến từ Bình Dương đã xuống tắm biển La Gi dù biển động rất mạnh. Sau đó, có nhiều người bị sóng cuốn trôi ra xa.

Thấy vậy, nhân viên khu du lịch Đất Lành và người dân đã tham gia cứu các nạn nhân. Tổng số người đuối nước được đưa lên bờ là 10 người, trong đó có bốn người tử vong gồm ba nữ du khách và ông Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi), là nhân viên bảo vệ của resort tử nạn khi tham gia cứu người.

Ngoài ra có 2 du khách mất tích, đến ngày 12/8 mới được tìm thấy thi thể.

Trúc Hà

Tin liên quan