Nghệ An:

Vụ rơi thang tời tại công trình tòa nhà Sở Tài chính: 3 người tử vong

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn thang tời rơi tự do từ tầng cao xảy ra vào đầu giờ chiều hôm qua 2/1/2021, đến thời điểm này đã có 3 người tử vong, nhiều người khác vẫn đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Tai nạn xảy ra tại công trình trụ sở Sở Tài chính Nghệ An.

Sáng 3/1/2021, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Sở Tài chính Nghệ An xác nhận, đến thời điểm này đã có 3 người tử vong trong vụ tai nạn tại tòa nhà của Sở này.

Ba nạn nhân tử vong gồm: Đặng Minh Cung (SN 1958), trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An; Trần Công Hiếu (SN 1977) và Phạm Đức Phượng (SN 1974), cùng trú tại xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Nguyên nhân tử vong là do sốc đa chấn thương vùng cổ, ngực, bụng.

Vụ rơi thang tời tại công trình tòa nhà Sở Tài chính: 3 người tử vong - 1

Công trình trụ sở mới của Sở Tài chính thiết kế có 9 tầng nổi, 1 tầng hầm với diện tích xây dựng 965 m2 do Sở Tài chính Nghệ An làm chủ đầu tư.

"Hiện đã có 3 người tử vong. Chúng tôi đang làm việc với công an về vụ tai nạn này. Đây là một sự việc đau lòng không ai mong muốn. Sau khi tai nạn xảy ra, chúng tôi đã hết mình cùng bệnh viện lo cứu chữa cho các lao động. Chúng tôi cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên người thân và sẽ làm tốt công chăm sóc những người còn lại", lãnh đạo Sở Tài chính cho biết.

Sau khi vụ việc xảy ra, tối 2/1, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính Nghệ An đến Bệnh viện 115 Nghệ An thăm hỏi các công nhân gặp nạn.

Vụ rơi thang tời tại công trình tòa nhà Sở Tài chính: 3 người tử vong - 2

11 người bị thương, trong đó 9 người được đưa đến BV 115 Nghệ An cấp cứu, 2 người ở bệnh viện tuyến tỉnh.

Ông Lê Tiến Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thi công cơ giới và xây lắp 171 - đơn vị thi công xây dựng trụ sở mới của Sở Tài chính Nghệ An - cho báo chí biết: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gọi xe cấp cứu đưa các công nhân đến bệnh viện cứu chữa. Công nhân gặp nạn đều là người của công ty, công ty có ký hợp đồng lao động, một số là lao động thời vụ. Chiếc thang tời chúng tôi bắt đầu lắp từ tháng 9/2020, trước khi lắp đặt đưa vào sử dụng thang tời đã được kiểm định theo quy định. Thang này chở được 1 tấn, khoảng 16-18 người". 

Vụ rơi thang tời tại công trình tòa nhà Sở Tài chính: 3 người tử vong - 3

Các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An trong tình trạng đa chấn thương.

Công trình trụ sở mới của Sở Tài chính thiết kế có 9 tầng nổi, 1 tầng hầm với diện tích xây dựng 965 m2 do Sở Tài chính Nghệ An làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần thi công cơ giới và xây lắp 171. Đơn vị tư vấn giám sát là Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng Nghệ An.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 12h50 ngày 2/1/2021, tại công trường đang xây dựng trụ sở Sở Tài Chính Nghệ An (TP Vinh, Nghệ An), chiếc thang tời đang chở nhiều công nhân lên các tầng phía trên của công trình để làm việc, khi đến tầng 3 thì rơi tự do xuống đất.

Ông Phạm Văn Hùng (Điều hành Trung tâm VCCC 115) cho biết, sau khi nhận được cuộc gọi cầu viện khẩn cấp, Trung tâm đã bố trí 10 xe cứu thương với nhân viên y tế và trang thiết bị cần thiết đến ngay tại hiện trường. Sau đó, 9 nạn nhân đã được sơ cứu ban đầu và vận chuyển về BVĐK 115  Nghệ An và 2 nạn nhân chuyển Bệnh viện HNĐK tỉnh.

Đến sáng nay, đã có 3 công nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Các công nhân gặp nạn được chuyển đến Bệnh viện 115 Nghệ An gồm: Trần Văn Tư (SN 1971), Phan Xuân Duẩn (SN 1977), Phan Xuân Phúc (SN 1976), Phan Xuân Hải (SN 1973), Nguyễn Hữu Bình (SN 1969), cùng trú tại xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Đặng Thị Lương (SN 1968), Trần Thị Thủy (SN 1986), Đặng Minh Cung (SN 1958), cùng trú tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và Võ Văn Phương (SN 1976) trú tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Đang được quan tâm