Thang tời rơi tự do từ tầng cao, nhiều công nhân nhập viện cấp cứu

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Chiếc thang tời chở nhiều công nhân bất ngờ rơi tự do từ tầng cao xuống. Ngay sau đó, nhiều xe cấp cứu lập tức đến hiện trường, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Thang tời chở công nhân rơi tự do từ tầng cao, nhiều công nhân nhập viện.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 12h50 ngày 2/1/2021, người dân khi tham gia giao thông qua khu vực công trường đang xây dựng trụ sở Sở Tài Chính Nghệ An tại vị trí giao nhau giữa đường Lê Nin và đường Duy Tân, TP Vinh, Nghệ An thì bất ngờ nghe một tiếng động rất lớn.

Thang tời rơi tự do từ tầng cao, nhiều công nhân nhập viện cấp cứu - 1

Công trình xây dựng trụ sở Sở Tài chính Nghệ An nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau đó, nhiều xe cứu thương lập tức có mặt tại hiện trường đưa những công nhân bị thương đến bệnh viện cấp cứu. Một người có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm trên, khi chiếc thang tời đang chở nhiều công nhân lên các tầng phía trên của công trình để làm việc, khi đến tầng 3 thì thangbất ngờ rơi tự do xuống đất.

Thông tin từ trung tâm cấp cứu 115 Nghệ An cho biết, đã có 9 trường hợp bị thương trong vụ việc được đưa đến BVĐK 115 Nghệ An cấp cứu, 2 trường hợp khác được đưa đến bệnh viện HNĐK Nghệ An, trong đó có 1 trường hợp bị thương rất nặng tiên lượng xấu. Tất cả các trường hợp nạn nhân đều nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Ông Phạm Văn Hùng (Điều hành Trung tâm VCCC 115) cho biết, sau khi nhận được cuộc gọi cầu viện khẩn cấp, Trung tâm đã bố trí 10 xe cứu thương với nhân viên y tế và trang thiết bị cần thiết đến ngay tại hiện trường. Sau đó, 9 nạn nhân đã được sơ cứu ban đầu và vận chuyển về BVĐK 115  Nghệ An và 2 nạn nhân chuyển Bệnh viện HNĐK tỉnh.

Thang tời rơi tự do từ tầng cao, nhiều công nhân nhập viện cấp cứu - 2

Các nạn nhân được nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Tại Khoa Thường trực cấp cứu, các bác sĩ và điều dưỡng viên từ các khoa khác trong viện lập tức có mặt để hỗ trợ cấp cứu. Tất cả các nạn nhân đều được khám đầy đủ. Các bệnh nhân bị đa chấn thương đã được băng bó, cầm máu, cố định bằng nẹp… trước khi nhân viên Y tế đưa bệnh nhân đi chụp phim, siêu âm và xét nghiệm máu…

9 bệnh nhân là các công nhân xây dựng trú quán tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành và Diễn Nguyên, huyện  Diễn Châu. Hiện tại, dù chưa có người thân của các bệnh nhân đến hỗ trợ, nhưng phía bệnh viện đã huy dộng nhân lực để cấp cứu và chăm sóc cho các bệnh nhân  chu đáo.

Thang tời rơi tự do từ tầng cao, nhiều công nhân nhập viện cấp cứu - 3

Vị trí nơi chiếc thang tời chở công nhân rơi xuống khiến nhiều người nhập viện.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM