Vụ ô tô đi lễ tông xe chở xi măng: Thêm một nạn nhân tử vong

(Dân trí) - Chiếc xe khách đang trên đường chở đoàn người đi lễ thì gặp tai nạn kinh hoàng khi tông vào xe tải chở xi măng đỗ bên đường. Hiện đã có 3 người tử vong trong vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến phần đầu chiếc xe khách nát bét. 

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra rạng sáng ngày 16/3, trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Nghệ An, hiện đã có thêm một nạn nhân tử vong. Nạn nhân được xác định là bà Ng.Th.Th (SN 1969; quê Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Trước đó, 2 nạn nhân là Ng.V.M. (SN 1961, trú tại Từ Liêm, Hà Nội), Tr.Th.Th. (SN 1961, trú tại Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã tử vong.

Như vậy vụ tai nạn đã khiến 3 người tử vong, 20 người khác phải nhập viện.

Theo Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An, quá trình điều tra, đơn vị tạm giữ tài xế Nguyễn Văn Tâm (36 tuổi, trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa) để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Cơ quan điều tra cũng đã đưa tài xế Tâm đi thực hiện các xét nghiệm máu, kiểm tra chất kích thích.

Vụ ô tô đi lễ tông xe chở xi măng: Thêm một nạn nhân tử vong - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Kết quả xét nghiệm, tài xế không có chất kích thích, không sử dụng ma túy. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trong máu và khí thở của tài xế cũng không có nồng độ cồn. Bước đầu, cơ quan công an nhận định, do tài xế chủ quan, thiếu quan sát nên đã điều khiển xe tông vào đuôi xe đầu kéo đang đỗ bên đường.

Cụ thể, thời điểm đó, chiếc xe đầu kéo chở xi măng mà xe khách tông vào bị hỏng, vừa dừng lại bên đường, có bật xi nhan cảnh báo.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào khoảng 5h ngày 16/3, chiếc xe khách mang BKS 36B 03.412 do tài xế Nguyễn Văn Tâm điều khiển. Trên xe lúc này có 22 người đi từ Thanh Hóa vào một ngôi đền ở Nghệ An để hành lễ.

Xe đi lễ va chạm kinh hoàng với xe tải chở xi măng nát bét, hư hỏng nặng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đang được quan tâm