Đắk Lắk:

Vụ nữ trưởng phòng “mượn” bằng để thăng tiến: “Không có chuyện Tỉnh ủy im hơi lặng tiếng”

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk, việc nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy mượn bằng cấp 3 của chị gái để làm việc và thăng tiến đang được xác minh kỹ lưỡng từng bước nên không có chuyện Tỉnh ủy im hơi lặng tiếng.

Chiều 14/10, tại buổi Giao ban báo chí định kỳ tháng 9/2019 do Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức, nhiều PV đã đặt câu hỏi về vụ việc liên quan đến bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến và giữ chức vụ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nguyễn Cảnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định vụ việc đang được thường trực Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý nghiêm minh.

Vụ nữ trưởng phòng “mượn” bằng để thăng tiến: “Không có chuyện Tỉnh ủy im hơi lặng tiếng” - 1
Tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ xử lý nghiêm vụ nữ trưởng phòng đánh tráo thân phận

Cũng theo ông Cảnh, việc báo chí đồng hành cùng với tỉnh trong phát hiện vụ việc là cần thiết và rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, có không ít báo, trang mạng đưa nhiều thông tin không thực sự chính xác và giật tít "hơi quá" khiến vụ việc bị khai thác quá mức, nhất là trong vấn đề đời tư.

Theo thống kê của Ban Tuyên giáo, tính từ ngày 4/10 – 14/10 đã có 119 bài viết liên quan đến vụ việc nữ trưởng phòng “mượn” bằng của chị gái được đăng tải.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng cho rằng, vụ việc liên quan đến bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) đến nay tất cả chỉ từ đơn tố cáo nặc danh và bản tường trình của cá nhân của bà Sa nên các đơn vị đang tiến hành xác minh, thực hiện tuần tự các bước theo quy định và phải giải quyết nhiều vấn đề liên quan,

“Việc xác minh tuy có lâu nhưng phải thận trọng và kết luận rõ ràng, ai sai phải xử lý nghiêm khắc chứ không có chuyện cơ quan Tỉnh ủy lại im hơi lặng tiếng, không động tĩnh gì”, ông Cảnh nhấn mạnh.

Cũng tại buổi họp báo, một số PV có đề cập đến thông tin về một nữ Phó phòng cũng của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố chưa có bằng cấp 3 đang gây xôn xao mạng xã hội Facebook. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng sẽ đề nghị phía Văn phòng Tỉnh ủy làm rõ có đúng như báo chí hỏi hay không và sớm thông tin lại.

Như Dân trí đã đưa tin, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - Trưởng phòng Quản trị  Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã bị tố cáo gian dối khi kê khai lý lịch. Cụ thể, bà Sa có tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Thảo (SN 1975) và  mới chỉ học hết cấp 2, nhưng đã mượn bằng cấp 3 của chị gái mình (hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để xin đi làm, học thêm và thăng tiến trong công việc.

Sau đó, Văn phòng Tỉnh ủy xác nhận đơn tố cáo là đúng sự thật. Bà Thảo cũng đã chủ động làm tờ trình xin nghỉ việc và thừa nhận “do điều kiện khó khăn, tuổi đời còn trẻ nên nhận thức chưa đầy đủ. Việc dùng bằng cấp của chị chỉ nhằm mục đích kiếm một công việc để sinh sống chứ hoàn toàn không có một mục đích nào khác”.

Tuy nhiên, qua xác minh bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (thật) khẳng định bà chỉ có em gái tên Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975) chứ không phải tên Thảo.

Trả lời báo chí, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết, bà Thảo có tên hồi nhỏ là Thêm, sau mới đổi thành Thảo và cái tên Trần Thị Ngọc Thêm, Trần Thị Ngọc Thảo hay Trần Thị Ngọc Ái Sa đều là một người.

Thúy Diễm

Bài liên quan
Nữ trưởng phòng Tỉnh ủy mượn bằng thăng tiến: Cán bộ quản lý các thời kỳ nói gì?

Nữ trưởng phòng Tỉnh ủy mượn bằng thăng tiến: Cán bộ quản lý các thời kỳ nói gì?

Liên quan đến việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) - Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) đã mượn bằng cấp 3 của chị gái mình để đi học và được thăng tiến trong công việc, một số cán bộ quản lý nữ trưởng phòng qua các thời kỳ đã có trao đổi về vụ việc.
Đang được quan tâm