Ninh Bình:

Vụ mẹ “thủ khoa 3 khối” tử nạn: Xe Camry đeo biển... Audi

(Dân trí) - Chiếc ô tô Camry do Phó Công an huyện Kim Sơn điều khiển, tông tử vong mẹ “thủ khoa 3 khối” ở Ninh Bình, đeo biển của một chiếc xe... Audi, đăng ký dưới tên một phụ nữ ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình).

Vụ tai nạn giao thông chiều 16/9 trên QL10 đoạn qua xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn (Ninh Bình), khiến chị Bùi Thị Tú (44 tuổi, trú xã Thượng Kiệm) - mẹ chàng trai “thủ khoa 3 khối” Trần Bùi Xuân Dự tử vong - đã không còn là một vụ tai nạn giao thông đơn thuần, khi phát sinh nhiều tình tiết bất thường.

Theo điều tra của PV Dân trí, chiếc ô tô Camry mang BKS 35A – 051.18 do ông Hoàng Đức Huân, Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn điều khiển, tông vào xe máy BKS 35F3 – 0373 của nạn nhân Tú, lại mang biển của một xe ô tô hạng sang khác.


Chiếc ô tô Camry do Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn điều khiển, tông tử vong chị Tú, đeo biển của một xe ô tô khác.

Chiếc ô tô Camry do Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn điều khiển, tông tử vong chị Tú, đeo biển của một xe ô tô khác.

Thông tin trong hồ sơ phương tiện của Cục Đăng kiểm Việt Nam: Biển số đăng ký 35A – 051.18 đăng ký ngày 17/4/2015 cho xe nhãn hiệu Audi, do nước Đức sản xuất, nhập khẩu về Việt Nam. Chủ phương tiện là một phụ nữ ở phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp (Ninh Bình).

“Biển số 35A-051.18 được đăng ký cho chiếc xe Audi là hoàn toàn chính xác. Xe nào khác đeo biển đăng ký này là không đúng quy định của pháp luật”, một lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Ninh Bình nói.

Dư luận cho rằng, ông Hoàng Đức Huân là Phó Công an huyện, là người hiểu biết và thực thi pháp luật, nhưng khi lái xe gây tai nạn chết người lại bỏ đi khỏi hiện trường, để mặc nạn nhân là không chấp nhận được. Hơn nữa, chiếc xe ô tô ông Huân điều khiển lại đeo biển một xe khác là có dấu hiệu bất thường, cần làm rõ.


BKS 35A - 051.18 được đăng ký cho một chiếc xe Audi của một phụ nữ ở thành phố Tam Điệp.

BKS 35A - 051.18 được đăng ký cho một chiếc xe Audi của một phụ nữ ở thành phố Tam Điệp.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Phạm Văn Hội, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Ninh Bình cho hay, ông Hoàng Đức Huân đã bị đình chỉ công tác để phục vụ việc điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả nghiêm trọng”.

“Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo làm đúng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, Đại tá Hội nêu rõ quan điểm vụ việc.

Thái Bá

Bài liên quan
Đang được quan tâm