Vụ lở đất tại công trình: Thêm 1 nạn nhân tử vong, nhiều hộ dân phải di dời

(Dân trí) - Dù được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đi cấp cứu nhưng cả 4 công nhân bị vùi lấp trong vụ lở đất tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ đều đã tử vong.

Thông tin nêu trên được một lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ xác nhận với PV Dân trí chiều 1/9.

Vụ lở đất tại công trình: Thêm 1 nạn nhân tử vong, nhiều hộ dân phải di dời - 1

Hiện trường vụ tai nạn lao động vùi lấp 4 công nhân tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ, trên địa bàn phường Gia Cẩm, TP Việt Trì (Ảnh: CTV).

Trước đó, khoảng 9h30 sáng cùng ngày, khi các công nhân đang tiến hành múc móng, xây dựng công trình tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ (ở TP Việt Trì), thì tả ta-luy cao khoảng 7m, dài 20m thì bất ngờ bị lớp đất đổ sập, nhiều người bị vùi lấp.

Nhận được tin báo, chính quyền sở tại đã lập tức có mặt, huy động máy móc và nhân lực để đào bới lớp đất, tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn.

Dù đã được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đi cấp cứu nhưng cả 4 công nhân bị vùi lấp trong lớp đất, đá đều đã tử vong.

Danh tính 4 nạn nhân gồm: Nguyễn Kim Đồng (SN 1976, trú tại xã Đại An, huyện Thanh Ba, Phú Thọ); Nguyễn Thị Minh (SN 1980, trú tại xã Bình Phú, huyện Phù Ninh, Phú Thọ); Nguyễn Văn Hải (SN 1979) và Nguyễn Thị Loan (SN 1967, cùng trú tại xã Phượng Lâu, TP Việt Trì, Phú Thọ).

Theo lãnh đạo Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, sau khi vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra, các gia đình đã có mặt để nhận diện thi thể nạn nhân và yêu cầu không tiến hành khám nghiệm tử thi.

“UBND tỉnh cùng các cơ quan có liên quan đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn và động viên người thân các nạn nhân. Nguyên nhân vụ việc đang được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra” - vị này thông tin thêm.

Được biết, ở vị trí xảy ra sạt lở có nền đất yếu nên chính quyền sở tại đang yêu cầu di dời 4 hộ dân xung quanh.