Thứ sáu, 11/12/2020 - 14:59

Đồng Nai:

Vụ "giải cứu" xe vi phạm "gửi sếp": Đình chỉ 2 cán bộ công an

Dân trí

Ngày 11/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã có quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ công an liên quan clip "giải cứu" xe vi phạm ở Trảng Bom để điều tra làm rõ.

Theo đó, hai cán bộ công an bị tạm đình chỉ công tác gồm: Trung tá Đoàn Văn Mão - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự và Trung tá Ngô Thọ Khanh - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Trảng Bom. 

Cả hai cán bộ công an trên sẽ bị tạm đình chỉ công tác trong 30 ngày để Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định. 

Vụ giải cứu xe vi phạm gửi sếp: Đình chỉ 2 cán bộ công an - 1

Chủ xe vi phạm gọi điện thoại cho "sếp" nhờ can thiệp

Theo Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, nếu kết quả xác minh phát hiện cán bộ, chiến sĩ vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Bước đầu, Thanh tra Công an tỉnh đã mời một số người liên quan để làm việc. 

Trước đó, như báo Dân trí đã đưa tin, các clip bắt đầu xuất hiện vào tối 4/12, địa điểm xảy ra được cho là trên địa bàn xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Nội dung trong các clip cho thấy, tổ CSGT và CSTT đã phối hợp tuần tra trên đường và phát hiện một số xe ba gác có dấu hiệu vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, chủ các phương tiện khi làm việc với tổ công tác đều nói xe mình đã được "gửi sếp" và lấy điện thoại để gọi cho người được cho là "sếp" để nhờ can thiệp.

Trong clip, khi được 1 cán bộ công an hỏi "gửi mấy năm rồi?", có chủ xe còn cho biết: "Đã gửi mấy năm rồi, tháng đóng 2 bên 1 triệu".

Khoa Nam

Đáng quan tâm