Vụ gây rối tại UBND tỉnh Bình Thuận: Khởi tố thêm 7 đối tượng

(Dân trí) - Ngày 22/6, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ xảy ra tại khu vực UBND tỉnh Bình Thuận vào ngày 10/6/2018.

Các đối tượng này gồm: Nguyễn Văn Khánh (sinh năm 1987), Nguyễn Sinh (sinh năm 1987), Chung Kim Thành (sinh năm 1973), Trần Văn Công (sinh năm 1991), Nguyễn Tấn Thông (sinh năm 1980), Trần Thế Nghĩa (sinh năm 1984) và Nguyễn Quốc Huệ (sinh năm 1993).

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận thực hiện các hành vi vi phạm và tỏ ra ăn năn vì những hậu quả xảy ra.

Nhiều người dân tụ tập gây rối tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận trong ngày 10/6 và 11/6
Nhiều người dân tụ tập gây rối tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận trong ngày 10/6 và 11/6

Như vậy, trong vụ gây rối gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận vào ngày 10 và 11/6 vừa qua, đến nay đã có 22 đối tượng bị khởi tố để điều tra làm rõ và xử lý trước pháp luật. Trong đó, cơ quan CSĐT Công an thành phố Phan Thiết khởi tố 7 đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố 15 đối tượng.

Như Dân trí đã đưa tin, vụ việc bắt đầu vào khoảng 17h ngày 10/6, một nhóm người đã tụ tập di chuyển quanh chợ Phan Thiết và tập trung về trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận, hô khẩu hiệu phản đối dự luật đặc khu.

Một số người quá khích đã kích động và xúi giục những người đứng xem tham gia dùng gạch đá tấn công lực lượng công an. Vụ việc lên đỉnh điểm khi có hàng trăm thanh niên dùng gạch đá ném vào bên trong UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết, Bình Thuận), đốt xe tại tòa nhà Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bình Thuận...

Đến đêm 10/6, vụ gây rối tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận được vãn hồi, qua ngày 11/6 thì tình hình tại đây ổn định.

Đến khoảng 20h ngày 11/6, 1 nhóm người quá khích tiếp tục đến cổng UBND tỉnh Bình Thuận gây rối. Cùng với đó, hàng trăm người dân hiếu kỳ thấy vụ việc nên tụ tập đến xem khiến tình hình an ninh hỗn loạn.

Trúc Hà

Tin liên quan
Đang được quan tâm