Trưởng Công an huyện lên Facebook cảm ơn người dân Bình Thuận

(Dân trí) - Để bức thư cảm ơn của mình được gửi đến nhiều người dân, Thượng tá Trần Long Khánh - Trưởng Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) - đã đăng bức thư cảm ơn lên trang Facebook cá nhân. Ông cảm ơn người dân Bình Thuận đã hỗ trợ lực lượng an ninh trong những ngày giữ gìn trật tự tại huyện Tuy Phong.

Trong thư Thượng tá Khánh viết: “Trong hai ngày 10, 11/6/2018, tại thị trấn Phan Rí Cửa xảy ra tình hình hàng trăm người dân đi tuần hành bày tỏ chính kiến liên quan đến dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt do Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5, đã gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 1A. Mặc dù các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và các lực lượng chức năng đã tích cực tuyên truyền, giải thích, vận động giải tán, giải tỏa ách tắc giao thông nhưng bất thành”.

Chính vì vậy, lực lượng Cảnh sát cơ động được huy động để giải tỏa ách tắc giao thông theo ý kiến chỉ đạo là "giải tỏa ách tắc giao thông nhưng tuyệt đối không gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân". Do đó, lượng Cảnh sát cơ động đã kiên nhẫn và chịu đựng nhưng một số đối tượng quá khích, manh động đã dùng gậy gộc, gạch, đá và bom xăng tấn công lực lượng thực thi công vụ, đập phá, đốt xe cảnh sát, tấn công, phá hoại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC Tuy Phong - Bắc Bình đóng tại khu vực Cầu Nam (Bắc Bình).

Bức thư của thượng tá Khánh
Bức thư của thượng tá Khánh

Thượng tá Khánh cho rằng: “Đây là vụ việc vi phạm pháp luật, gây hậu quả rất nghiêm trọng, nặng nề về kinh tế, trật tự trị an và đời sống của nhân dân, cần phải được lên án mạnh mẽ và phải được xử lý nghiêm minh nhất là những đối tượng chủ mưu, cầm đầu, manh động, quá khích, gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết là trong thời gian xảy ra vụ việc, nhiều người dân đã tích cực tham gia vận động, cùng với lực lượng chức năng giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương. Người dân tham gia giúp thu gom, giao nộp đồ vật, tài sản, phương tiện, công cụ hỗ trợ rơi vãi tại hiện trường sau mỗi sự kiện gây rối xảy ra. Ngoài ra, người dân địa phương còn vận động, kêu gọi người phạm tội, vi phạm pháp luật ra tự thú, trình diện...

Thượng tá Khánh nhìn nhận đó là “những hành động, việc làm, nghĩa cử rất cụ thể, thiết thực, hết sức nhân văn, cao đẹp; nhất là việc động viên, tiếp sức, đùm bọc, giúp đỡ số anh em, cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động được điều động đến làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương”.

Từ lý do trên, Thượng tá Khánh đại diện Công an huyện Tuy Phong, Công an thị trấn Phan Rí Cửa “trân trọng gửi đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân lời chân thành cảm ơn sâu sắc nhất; sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu đó đã kịp thời cổ vũ, động viên, giúp cho chúng tôi có thêm nhiều động lực, nỗ lực mạnh mẽ trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân”.

Trúc Hà

Đang được quan tâm