1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Vụ F0 trốn cách ly: Lẩn trốn sau vườn cây rậm rạp gần nhà

Trung Thi

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã tìm thấy người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 bỏ trốn, khi người này đang lẩn trốn trong khu vực rừng cây rậm rạp gần nhà.

Trưa ngày 27/6, ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - xác nhận, đến 9h30 sáng cùng ngày lực lượng chức năng đã tìm thấy bà Đ.T.S.

Bà S. được xác định dương tính SARS-CoV-2 vào tối ngày 26/6. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến đưa bà S. đi cách ly, điều trị thì người này bỏ trốn.

Vụ F0 trốn cách ly: Lẩn trốn sau vườn cây rậm rạp gần nhà - 1

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã tìm thấy ca F0 bỏ trốn, tránh đi cách ly, điều trị.

"Do đêm tối, lợi dụng khu vực gần nhà có vườn cây rậm rạp, nên bà S. đã lẩn trốn vào đó. Hiện cơ quan chức năng đã tìm được bà S. và đưa đi cách ly, điều trị theo quy định" - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên thông tin.

Trước đó, Dân trí đã đưa tin, vào sáng 27/6, UBND thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa, Phú Yên) đã ban hành văn bản truy tìm bà S., vì người này dương tính với SARS-CoV-2 nhưng bỏ trốn khi lực lượng chức năng đến đưa đi cách ly, điều trị.

Tính đến nay, Phú Yên hiện có 20 ca mắc Covid-19 và 18 ca mới được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này, huyện Sơn Hòa có 6 ca mắc Covid-19, 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.