1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Quảng Ngãi:

Vụ F0 "tiếp xúc gần" trong nhà nghỉ: 2 chủ tịch phường bị kiểm điểm

Quốc Triều

(Dân trí) - Hai tài xế mắc Covid-19 thuê nhà nghỉ ở và "gần gũi" với các cô gái. Chủ tịch phường nơi có các nhà nghỉ liên quan sự việc này bị đề nghị kiểm điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND các phường Nghĩa Lộ và Nghĩa Chánh. Việc này có liên quan đến vụ 2 tài xế mắc Covid-19 thuê nhà nghỉ ở cùng các cô gái lạ mặt.

Cách đây 3 ngày, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Những người này là tài xế lái xe đường dài, cảm thấy mệt mỏi nên đi xét nghiệm và phát hiện mắc Covid-19.

Qua truy vết cho thấy, những tài xế này đã ký cam kết không dừng đỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên, họ vẫn cho xe đỗ tại phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi) và thuê nhà nghỉ lưu trú.

Không chỉ vậy, 2 tài xế còn rủ thêm người tổ chức ăn nhậu, sau đó đến một nhà nghỉ ở phường Nghĩa Lộ gặp gỡ nhiều cô gái.

Vụ F0 tiếp xúc gần trong nhà nghỉ: 2 chủ tịch phường bị kiểm điểm - 1

Lực lượng truy vết vụ 2 tài xế mắc Covid-19 làm việc với chủ một nhà trọ tại phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng 28/8, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương cho biết, 2 tài xế và hàng chục F1 đã được đưa đi điều trị, cách ly tập trung. Hiện Công an TP Quảng Ngãi đang hoàn tất hồ sơ để tham mưu xử lý vi phạm hành chính đối với những cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch.

Tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú tạm dừng hoạt động phòng chống dịch. Tuy nhiên, 2 nhà nghỉ ở phường Nghĩa Lộ, Nghĩa Chánh vẫn hoạt động, gây nguy cơ lây lan dịch.

Ngoài việc xử lý chủ nhà nghỉ, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Lộ và Nghĩa Chánh cũng bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu.

"Thời gian qua các địa phương kiểm tra việc phòng chống dịch rất chặt chẽ. Tuy nhiên vẫn có những cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm, tạo ra nguy cơ lây lan dịch bệnh. Với trách nhiệm người đứng đầu thì Chủ tịch UBND phường Nghĩa Lộ và Nghĩa Chánh phải kiểm điểm, chấn chỉnh công tác phòng dịch, tránh trường hợp tương tự xảy ra", ông Phương nói.