Thứ năm, 01/10/2015 - 19:30

Thanh Hóa:

Vụ dân bê đá tảng chặn đường: Xử phạt xe quá tải

Dân trí

Liên quan đến việc người dân dùng đá tảng chặn xe quá khổ, quá tải, lực lượng chức năng huyện Hoằng Hóa đang đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử phạt số tiền hơn 70 triệu đồng đối với hai xe tải hạng nặng vì lỗi chở quá tải.

Theo lãnh đạo Đội CSGT, Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đang đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử phạt số tiền hơn 70 triệu đồng đối với hai xe tải hạng nặng của doanh nghiệp Long Hải do lỗi chở quá tải. Ngoài xử phạt hành chính, cơ quan chức năng cũng tạm giữ phương tiện và bằng lái của tài xế.

Phương tiện chở quá tải bị người dân chặn lại.
Phương tiện chở quá tải bị người dân chặn lại.

Kết quả cân cho thấy, một xe chở than vượt hơn 40% tải trọng cho phép, chiếc xe đầu kéo còn lại vi phạm tải trọng đường. Trong khi tuyến đường hạn chế phương tiện tối đa 10 tấn, nhưng xe đầu kéo có tổng tải trọng gồm cả xác xe và hàng hóa là hơn 50 tấn vẫn lưu thông trên tuyến đường này.

Trước đó, vào trưa ngày 30/9, bức xúc trước tình trạng hàng loạt xe chở quá tải hoạt động trên tuyến đường liên xã gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, gây hư hỏng đường giao thông... nhiều người dân thôn Ích Hạ, xã Hoằng Quỳ đã khiêng đá tảng và vật dụng ra chặn đường không cho những xe tải này đi qua.

Phải mất nhiều giờ vận động, người dân mới để cảnh sát đưa các phương tiện về đồn công an cân tải trọng.

Duy Tuyên