Vụ đâm vào ống cống "chống dịch": Hai nạn nhân ăn hỏi ngày 8/11

(Dân trí) - Theo chính quyền sở tại, 2 người đi xe máy đâm vào ống cống dưới lòng đường rồi tử vong, trong đó nữ nạn nhân đã mang thai được khoảng 4 tháng. Hai nạn nhân có kế hoạch tổ chức đám cưới cuối năm nay.

Ngày 1/11, ông Đinh Xuân Tuyến - Chủ tịch UBND xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên xác nhận chị V.T.N. (SN 1998) - người đã tử vong trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trong Khu công nghiệp Điềm Thụy, ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên là công dân địa phương.

Theo ông Tuyến, chị N. đang mang thai được khoảng 4 tháng. Dự kiến ngày 8/11 (tức 4/10 âm lịch), chị N. sẽ tổ chức ăn hỏi với anh H.V.Đ. (SN 1998), trú tại xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La; nạn nhân còn lại trong vụ tai nạn giao thông.

Vụ đâm vào ống cống chống dịch: Hai nạn nhân ăn hỏi ngày 8/11 - 1

Hiện trường vụ tai nạn ở Khu công nghiệp Điềm Thụy (Ảnh: Thu Thủy).

Cùng ngày, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên - cho biết, các đơn vị liên quan đang phối hợp với Công an thị xã Phổ Yên để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Khi PV đặt câu hỏi việc ống cống đặt dưới lòng đường rồi xảy ra tai nạn khiến 2 người đi xe máy tử vong thì lỗi và trách nhiệm thuộc về ai, ông Hùng cho biết: Việc đúng sai, vi phạm và lỗi thế nào cần chờ đợi kết luận của cơ quan công an.

Tuy nhiên, ông Hùng thừa nhận, trước kia việc dùng ống cống chặn đường là để kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào Khu công nghiệp. Hiện các ống cống trong khu công nghiệp vẫn được giữ lại để… dự phòng phương án phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, sau khi gỡ chốt kiểm soát nhưng nhận thấy đoạn đường chưa thi công xong nên phía Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản gửi các doanh nghiệp yêu cầu thông báo cho người lao động chỉ được ra, vào bằng cổng chính; đóng lại các cổng phụ để... đảm bảo an ninh trật tự.

"Việc này (chặn đường bằng ống cống - PV) diễn ra được mấy tháng rồi chứ không phải mới đây. Đây là vụ việc đáng tiếc vì nơi này có ánh đèn rất sáng. Ban Quản lý cũng đã phân công người phối hợp với công ty, công đoàn cơ sở để thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân" - ông Hùng thông tin thêm.

Trước đó, khoảng 1h30 sáng 1/11, trong quá trình di chuyển trên đường trong Khu công nghiệp Điềm Thụy, xe mô tô mang BKS 20M6-6282 do anh Đ. điều khiển, chở theo chị N. đã tông vào ống cống nằm ngang dưới lòng đường, khiến cả 2 cùng tử vong.

Vụ tai nạn nghiêm trọng này đang được Công an thị xã Phổ Yên thụ lý, điều tra.