Sóc Trăng:

Vụ đám tang giả: Giả chết để thử lòng chung thủy của chồng?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người phụ nữ làm đám tang giả ở huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng), nhiều tình tiết bất ngờ đã được người dân địa phương và cán bộ công an kể lại.

Chiều ngày 1/4, phóng viên tìm đến nhà bà Trần Thị T. ở ấp Phước Hòa A (thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) thấy nhà đóng cửa, không có ai xuất hiện.

Một người dân cho biết, huyệt mộ xây để làm đám tang giả cho bà T. đã bị đập bỏ một phần, riêng quan tài là tang vật liên quan đến vụ việc nên cơ quan chức năng giao cho gia đình quản lý.

Vụ đám tang giả: Giả chết để thử lòng chung thủy của chồng? - 1

Nhà bà T. ở khu vực chợ trung tâm huyện Cù Lao Dung mua khoảng 2 - 3 tháng trước, đã đóng kín cửa sau khi xảy ra vụ việc.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Bí thư Chi bộ ấp Phước Hòa A cho biết: "Đám tang bà T. nhưng chồng, con không buồn và không ai khóc nên hàng xóm hoài nghi. Tuy nhiên, là chỗ hàng xóm nên mọi người đều đến viếng, phúng điếu theo phong tục địa phương.

Đến đám tang, nghe các con của bà T. nói về cái chết của mẹ mình bất nhất. Người thì nói bà T. té sông chết ở Đồng Tháp, người nói bà bị tai nạn giao thông ở An Giang, người nói bà bị bệnh chết ở khu vực biên giới Campuchia. Vì vậy, chúng tôi báo công an thị trấn để cơ quan này báo tin cho công an huyện".

Vụ đám tang giả: Giả chết để thử lòng chung thủy của chồng? - 2

Huyệt mộ xây làm đám tang giả cho bà T....

Vụ đám tang giả: Giả chết để thử lòng chung thủy của chồng? - 3

... nay đã bị đập bỏ một phần.

Một người dân khác kể: "Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy một chiếc xe chở quan tài của bà T. về nhà, rồi gia đình tổ chức làm đám tang, không có các thủ tục như ở địa phương.

Đặc biệt, có người con gái ở xa, nghe tin mẹ chết về chịu tang, xin người nhà mở nắp quan tài để nhìn mặt mẹ lần cuối nhưng không được chấp nhận, nên chúng tôi thấy bất thường. Khi công an đến mở nắp quan tài thì chỉ thấy 3 bao cát cùng một số gốc cây hoa huệ chứ không thấy thi thể nào".

Theo một cán bộ công an địa phương, bà T. rời nhà đi trước ngày 27/3, đến chiều 29/3, hàng xóm thấy ô tô chở quan tài vào nhà bà T. Sau đó, thấy gia đình dựng rạp, thuê bàn ghế tổ chức đám tang cho bà T. theo phong tục địa phương. 

"Nhận tin báo, chúng tôi có mặt tại nhà bà T. Đến trước quan tài, chúng tôi thấy bất thường vì bà này to cao nhưng chiếc quan tài lại quá nhỏ, không thể nào liệm được một người cao to như bà T. được.

Quan sát kỹ hơn, chúng tôi thấy nắp quan tài không được trám keo như những đám tang khác, lại gần cũng không phát hiện mùi vì họ nói bà này chết mấy ngày trước đó, đấy là những chi tiết khiến chúng tôi nghi ngờ. Quả thật, khi mở nắp quan tài chỉ thấy cát và gốc hoa huệ", một cán bộ công an địa phương cho hay.

Theo cơ quan công an, vụ đám tang giả này có 3 đối tượng liên quan là bà Trần Thị T., Nguyễn Khánh G. (26 tuổi, con ruột bà T.) và Nguyễn Hoàng T. (29 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng, hiện đang cư trú tại tỉnh Đồng Tháp).

Làm việc với cơ quan điều tra, ban đầu bà T. trình bày việc bà giả chết là do bà tự sắp đặt ra và kêu G. và T. đem xác bà về gia đình để mai táng. Mục đích bà T. giả chết là để thử lòng chung thủy của chồng bà (ông N.V.L.). 

Vụ đám tang giả: Giả chết để thử lòng chung thủy của chồng? - 4

Bà T. làm việc với cơ quan điều tra.

Người dân địa phương cho biết, bà T. là người sinh sống lâu năm ở đây, không mâu thuẫn gì với ai, kinh tế gia đình cũng ở mức bình thường. Một thời gian khá lâu, bà T. rời địa phương đi làm ăn xa, nghe nói ra tận miền Trung, ra tới Phú Quốc. Không biết bà T. làm gì, nhưng thời gian sau này khi bà T. về huyện Cù Lao Dung sinh sống thì cuộc sống khá hẳn lên.

Cách đây khoảng 2 - 3 tháng, bà T. mua một căn nhà khá rộng ở chợ Bến Bạ (thuộc chợ trung tâm huyện Cù Lao Dung) với giá khoảng 800 triệu đồng. 

Một cán bộ Công an thị trấn Cù Lao Dung cho biết: "Chuyện nợ nần của bà T. chỉ là dư luận bên ngoài, chứ cơ quan chức năng chưa nhận được một đơn từ nào phản ánh bà T. nợ nần cả".

Theo cán bộ địa phương, việc bà T. làm đám tang giả đã gây ảnh hưởng lớn tâm lý của người dân và tình hình an ninh trật tự địa phương nên cần được xử lý nghiêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm