1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Phú Yên:

Vụ cưa bom 3 người chết: 2 người thoát nạn vì... quá say

(Dân trí) - Trong nhóm 5 thanh niên cùng ăn nhậu, rủ nhau đi cưa bom, 3 người chết đều là anh em họ. Hai người còn lại trong nhóm này thoát nạn vì quá say nên ở nhà ngủ.

Ngày 16/5, ông Trần Văn Ân - Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (Phú Yên) - cho biết, chính quyền và nhân dân địa phương đã tổ chức hỗ trợ an táng 3 thanh niên chết do cưa bom là Ksor Y Ven (24 tuổi), Ksor Y Thắng (22 tuổi) và Kpá Y Long (16 tuổi, ngụ cùng địa phương). Ngoài ra có 2 thanh niên cũng định cùng tham gia cưa bom nhưng may mắn thoát nạn vì quá say nên ở nhà ngủ.

Rất đông người dân địa phương đến chứng kiến, chia buồn
Rất đông người dân địa phương đến chứng kiến, chia buồn

Hai ngày qua, không khí tang thương bao trùm ở buôn Mả Vôi (xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh) khi người trong buôn lần lượt tiễn đưa 3 nạn nhân chết thảm do cưa bom xảy ra chiều 14/5 vừa qua.

Theo ông Ân, cách đây 1 tháng, cha con Ksor Y Thắng đánh lưới trên sông Ba thì kéo được quả bom. Dù cha của Kosr Y Thắng khuyên Ksor Y Thắng mang quả bom giao nộp cho cơ quan chức năng nhưng Y Thắng không nộp mà cất giấu vào hốc cây ở khu vực thác Cỏ trên sông Ba với mục đích lấy thuốc nổ đánh cá và lấy sắt bán phế liệu. Đến trưa 14/5, sau khi nhậu xong, nhóm 5 thanh niên rủ nhậu rồi đi cưa bom thì xảy ra vụ việc trên.

“Dù vụ nổ cách xa khu dân cư nhưng tiếng nổ rất dữ dội phát ra từ khu vực Thác Cỏ, bờ sông Ba. Khi mọi người tìm đến thì phát hiện 3 thanh niên đều là anh em họ chết không toàn thây. Vẫn còn may, có 2 người cùng nhậu trong nhóm, nhưng do say rượu quá nên ở nhà ngủ, nếu không thiệt hại về người còn lớn hơn”, ông Ân nói.


Các nạn nhân chết thảm sau vụ nổ bom (ảnh V. Thùy)

Các nạn nhân chết thảm sau vụ nổ bom (ảnh V. Thùy)

Như Dân trí đã thông tin, trước đó trưa 14/5, sau khi nhậu xong, 3 thanh niên nói trên rủ nhau đến thác Cỏ để cưa bom lấy sắt bán phế liệu. Trong lúc cưa, quả bom bất ngờ phát nổ khiến cả 3 tử vong.

Doãn Công