TPHCM:

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố "vòi" tiền: Thanh tra Bộ Công an vào cuộc

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Công an vừa có giấy mời anh Thái Đăng Phú - người tố cáo CSGT Đội Tân Sơn Nhất "vòi" tiền người vi phạm giao thông - lên làm việc về nội dung tố cáo trước đó.

Vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền: Thanh tra Bộ Công an vào cuộc - 1

Chiếc xe Exciter mới mua chưa được cấp biển số mà anh Phú điều khiển trên đường Hoàng Văn Thụ bị dừng xe, kiểm tra.

Sáng 5/1, anh Thái Đăng Phú (ngụ Dĩ An, Bình Dương) xác nhận đã nhận được thư mời của Thanh tra Bộ Công an lên làm việc về nội dung anh đã tố cáo CSGT Đội Tân Sơn Nhất "vòi" tiền người vi phạm giao thông. Thời gian làm việc vào ngày 7/1/2021 tại địa điểm tiếp công dân, trụ sở Công an TPHCM.

Theo tố cáo của anh Thái Đăng Phú, ngày 12/52020, anh Phú điều khiển chiếc xe Exciter mới mua chưa được cấp biển số di chuyển trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) thì bị Thượng úy H.T.M. (thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM) dừng xe kiểm tra giấy tờ.

Thượng úy M. thông báo lỗi vi phạm của anh Phú sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái, tuy nhiên anh Phú không đồng ý.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TP khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định.

Ngày 4/6/2020, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 của UBND TPHCM chiều 4/6, đại diện Công an TPHCM đã thông tin về vụ một cán bộ cảnh sát giao thông đội Tân Sơn Nhất bị tố "vòi" 6,2 triệu đồng của người vi phạm giao thông.

Ông Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, báo chí có phản ánh thông tin liên quan đến việc CSGT Tân Sơn Nhất "trấn lột" tiền người vi phạm giao thông. Theo ông Lâm, ngày 12/5, Thượng úy M. - cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất có lập biên bản vi phạm hành chính ông Thái Đăng Phú lỗi không gắn biển số và tạm giữ 1 giấy phép lái xe. 

Về tố cáo nhận tiền, ông Phú có cung cấp clip, ghi âm, số điện thoại của người gọi điện đòi tiền. "Có sự việc xử lý vi phạm hành chính. Còn tố cáo nhận tiền thì cán bộ CSGT chưa thừa nhận việc này", ông Lâm thông tin.

Ngoài ra, khi cho nhận dạng thì anh Phú không nhớ mặt của CSGT và số điện thoại được cho là dùng để gọi đòi tiền cũng không gọi được.

"Để làm rõ, Giám đốc Công an TPHCM đã ra quyết định thanh tra để thanh tra đầy đủ, đến nay chưa có kết quả. Khi có kết quả, Công an thành phố sẽ thông tin", đại diện Công an TP nhấn mạnh.

Tháng 7/2020, Công an TPHCM đã gia hạn giải quyết tố cáo đối với Thượng úy H.T.M. Thời gian gia hạn giải quyết tố cáo là 30 ngày (không kể ngày nghỉ), kể từ ngày 8/7/2020.

Ngày 17/8/2020, Thanh tra Công an TPHCM đã có thông báo giải quyết khiếu nại tố cáo vụ việc nói trên. Tuy nhiên, anh Phú không đồng ý nên tiếp tục gửi đơn lên Thanh tra Bộ Công an và nhiều đơn vị khác để mong làm sáng rõ sự việc. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm