Thứ năm, 04/06/2020 - 21:49

TPHCM: Thông tin mới vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố "vòi" 6,2 triệu đồng

Dân trí

Theo Công an TPHCM, cảnh sát giao thông đội Tân Sơn Nhất bị tố "vòi tiền" không thừa nhận hành vi. Người tố cáo cũng không nhớ mặt cảnh sát giao thông này.

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 của UBND TPHCM chiều 4/6, đại diện Công an TPHCM đã thông tin về vụ một cán bộ cảnh sát giao thông đội Tân Sơn Nhất bị tố "vòi" 6,2 triệu đồng của người vi phạm giao thông.

Ông Nguyễn Thế Lâm, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, báo chí có phản ánh thông tin liên quan đến việc CSGT Tân Sơn Nhất trấn lột tiền người vi phạm giao thông.

Theo ông Lâm, ngày 12/5, thượng úy M. -  cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất có lập biên bản vi phạm hành chính ông Thái Đăng Phú lỗi không gắn biển số và tạm giữ 1 giấy phép lái xe. 

Về tố cáo nhận tiền, ông Phú có cung cấp clip, ghi âm, số điện thoại của người gọi điện đòi tiền.

"Có sự việc xử lý vi phạm hành chính. Còn tố cáo nhận tiền thì cán bộ CSGT chưa thừa nhận việc này", ông Lâm thông tin.

Ngoài ra, khi cho nhận dạng thì ông Phú không nhớ mặt của CSGT và số điện thoại được cho là dùng để gọi đòi tiền cũng không gọi được.

"Để làm rõ, Giám đốc Công an TPHCM đã ra quyết định thanh tra để thanh tra đầy đủ, đến nay chưa có kết quả. Khi có kết quả, Công an thành phố sẽ thông tin", đại diện Công an TP nhấn mạnh.

Như Dân trí đã thông tin, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TP khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm thông tin CSGT Tân Sơn Nhất bị tố "vòi tiền" người vi phạm, gây xôn xao dư luận. 

Theo tố cáo của anh Thái Đăng Phú (sinh năm 1997, tạm trú tỉnh Bình Dương), vào ngày 12/5, anh Phú điều khiển chiếc xe Exciter mới mua chưa được cấp biển số di chuyển trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) thì bị CSGT tên M. dừng xe kiểm tra giấy tờ.

CSGT M. thông báo lỗi vi phạm của anh Phú sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và yêu cầu đưa tiền sẽ trả bằng lái, tuy nhiên anh Phú không đồng ý.

 Quốc Anh