1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Vụ cô gái tiêm vắc xin nhờ "xin ông anh": Đình chỉ Phó Chủ tịch phường

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Thường trực UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vừa quyết định đình chỉ công tác Phó Chủ tịch phường An Phú do đưa một cô gái vào danh sách tiêm vắc xin phòng dịch không đúng đối tượng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, căn cứ trên kết quả thanh tra vụ cô gái được tiêm 2 mũi vắc xin nhờ "xin ông anh", sáng 11/9, tập thể Thường trực UBND quận Ninh Kiều họp đưa ra biện pháp xử lý cá nhân liên quan và có báo cáo xin ý kiến Thường trực Quận ủy Ninh Kiều.

Sau đó, Thường trực UBND quận thống nhất đình chỉ công tác ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ tịch phường An Phú 15 ngày.

Ông Nghĩa bị đình chỉ công tác vì đưa người (cô gái trong vụ được tiêm 2 mũi vắc xin nhờ "xin ông anh") vào danh sách tiêm vắc xin không đúng đối tượng và kế hoạch của UBND quận Ninh Kiều.

Theo ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, chiều 11/9, Thường trực UBND quận Ninh Kiều giao Phòng nội vụ triển khai quyết định đình chỉ công tác ông Nghĩa để thực hiện quy trình kỷ luật cán bộ theo quy định.

Đối với cô gái đăng tin khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ "xin ông anh", ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, hiện chưa có căn cứ xử lý. 

Vụ cô gái tiêm vắc xin nhờ xin ông anh: Đình chỉ Phó Chủ tịch phường - 1

Hình ảnh giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin được cô gái có tài khoản Facebook L.H. chia sẻ.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 6/9, cô gái có tài khoản Facebook L.H. chia sẻ dòng trạng thái "Đã đủ 2 mũi vững tâm" kèm theo hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 với loại vắc xin Pfizer.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi: "Này chích tư hả e?" hoặc "Sao tiêm được Pfizer vậy bà?". Trả lời các bình luận, L.H. cho biết: "Dạ em xin người ta đó" và "Tui xin ông anh nè".

Sau khi nội dung trên được chia sẻ, nhiều người dân ở Cần Thơ tỏ ra bức xúc, đặt vấn đề cô gái này là người nhà của cán bộ nào mà được ưu tiên tiêm vắc xin. Nhiều người dân chưa được tiêm vắc xin cũng băn khoăn việc tiêm vắc xin Covid-19 có minh bạch, công bằng hay không?