Vụ chìm ca nô du lịch: 8 nạn nhân người Hà Nội đều là họ hàng

(Dân trí) - Trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam), có 8 nạn nhân là có quan hệ họ hàng thông gia sống trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội), hiện 6 người đã tử vong và 2 cháu nhỏ mất tích.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 27/2, ông Nguyễn Tiến Dương - Chủ tịch UBND xã Nam Hồng - cho biết, bản thân đang cùng đoàn công tác của UBND huyện Đông Anh ở Hội An để tham gia công tác hậu sự cho gia đình các nạn nhân xấu số trong vụ chìm tàu vừa xảy ra ở Hội An.

Theo ông Dương, trong vụ tai nạn này, tại địa bàn xã Nam Hồng ghi nhận 6 người tử vong, 2 cháu nhỏ bị mất tích.

"Những người gặp nạn đều thuộc 3 gia đình có quan hệ thông gia với nhau. Những gia đình này đã tổ chức chuyến đi du lịch vào Hội An thì gặp nạn. Đoàn có 14 người đi thì 6 người thoát nạn, 6 người tử vong; hiện còn 2 cháu nhỏ vẫn đang mất tích" - ông Dương cho hay.

Vụ chìm ca nô du lịch: 8 nạn nhân người Hà Nội đều là họ hàng - 1

Hình ảnh những nạn nhân xấu số được đưa vào bờ (Ảnh: CTV).

Trong sáng nay, thi thể các nạn nhân đã được tiến hành hỏa táng tại Hội An. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình đưa tro cốt các nạn nhân về quê nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo công việc liên quan. Trong đêm 26/2, huyện Đông Anh đã thành lập một đoàn công tác do ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện - dẫn đầu vào Hội An để phối hợp với gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho các nạn nhân.

Đồng thời, UBND huyện Đông Anh đã quyết định hỗ trợ gia đình các nạn nhân, phối hợp với gia đình lo công tác hậu sự. Ngoài ra, UBND xã Nam Hồng hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong mỗi người 5 triệu đồng.

Vụ chìm ca nô du lịch: 8 nạn nhân người Hà Nội đều là họ hàng - 2

Hình ảnh các phương tiện được huy động để tìm kiếm người gặp nạn trong vụ chìm ca nô diễn ra chiều 26/2 (Ảnh: CTV).

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 13h chiều 26/2, một chiếc ca nô mang tên Phương Đông (chưa rõ số hiệu, người điều khiển) chở khoảng 39 người, trong đó có 36 hành khách, từ đảo Cù Lao Chàm về đất liền thuộc TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Khi vào gần đến bờ thuộc khu vực biển Cửa Đại, chiếc ca nô bất ngờ lật úp khiến toàn bộ hành khách rơi xuống biển. Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân.

Tuy nhiên, đến tối 26/2, tất cả các phương tiện đã ngừng tìm kiếm nạn nhân mất tích vì trời quá tối và lạnh, khu vực ca nô gặp nạn thời tiết xấu, sóng to, gió lớn.

Hậu quả, đã có 13 nạn nhân tử vong, 4 người mất tích trong vụ việc này; trong đó tại xã Nam Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội) có 6 người tử vong, 2 người mất tích. Về việc này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn.

Đọc thêm