Thứ tư, 08/07/2020 - 22:05

Bình Dương:

Vụ cháy khiến 3 người tử vong: Hai mẹ con nghi bị sát hại từ trước

Dân trí

Qua điều tra, khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng tình nghi hai mẹ con chị U. đã bị H. siết cổ tử vong, sau đó mở bình gas châm lửa gây ra vụ cháy tại tiệm cầm đồ.

Vụ cháy khiến 3 người tử vong: Hai mẹ con nghi bị sát hại từ trước - 1

Nhiều xe máy trong tiệm cầm đồ bị thiêu rụi, trơ khung.

Chiều 8/7, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn xảy ra tại tiệm cầm đồ ở phường Tân Đông Hiệp (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) vào sáng cùng ngày khiến chị Đỗ Thị U. (SN 1990), cháu Đỗ Việt A. (2014, con riêng của chị Uyên) và Nguyễn Xuân H. (SN 1989, cùng quê Thanh Hóa) tử vong.

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định, đây là một vụ án mạng, hai mẹ con chị U. có dấu hiệu bị H. siết cổ, tử vong trước khi vụ cháy xảy ra. Dấu vết tại hiện trường cho thấy chị U. bị siết cổ bằng khăn vải, con trai 6 tuổi bị trói tay chân nên cảnh sát tình nghi hung thủ là Nguyễn Xuân H.

Vụ cháy khiến 3 người tử vong: Hai mẹ con nghi bị sát hại từ trước - 2

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Theo người dân nơi đây, anh H. và chị U. có quan hệ tình cảm với nhau nhưng chưa phải vợ chồng. Chị U. có một người con riêng với chồng người Hàn Quốc là bé Việt A. Sau khi không ở chung cùng chồng cũ, chị U. chuyển về sống cùng H. Cả hai đã chụp ảnh cưới. Thời gian gần đây giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị U. không muốn sống chung với H.

Đêm 7/7, trên trang Facebook cá nhân của anh H. đăng hình ảnh của mình với bạn gái với dòng status buồn bã. 

Sáng 8/7, trước khi xảy ra hỏa hoạn, hàng xóm thấy anh H. đi ra ngoài mua một số vật dụng trong gia đình, trong đó có cả hoa cúc. Sau khi mua đồ, người đàn ông về kéo cửa xuống, khoá bên trong. 

Vụ cháy khiến 3 người tử vong: Hai mẹ con nghi bị sát hại từ trước - 3
Vụ cháy khiến 3 người tử vong: Hai mẹ con nghi bị sát hại từ trước - 4

Vụ cháy khiến 3 người tử vong, trong đí hai mẹ con chị U. nghi bị sát hại từ trước.

Đến khoảng 9h20, người dân thấy lửa phát ra tại tiệm cầm đồ rồi cháy lan sang các căn kiôt cạnh bên, thiêu rụi nhiều tài sản. Do trong tiệm cầm đồ có nhiều xe máy còn xăng nên lửa càng cháy to, khiến người dân bất lực, không thể tiếp cận, dập lửa.

Khi lực lượng chức năng khống chế được ngọn lửa, vào bên trong thì phát hiện cả ba nạn nhân đã tử vong trong một căn phòng.

Qua công tác khám nghiệm, thu thập các dấu vết, lực lượng chức năng nhận định đây là vụ giết người rồi tự sát. 

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

Trung Kiên